Đụng đâu vỡ đó

- Thể thao giờ sao sờ đâu cũng có chuyện. Oải chè thiệt, ông nha!

- Thêm vụ gì à?

- Thè lè ra một đống. Những cuộc tranh tài thể thao lúc này chẳng biết đâu thật đâu giả. Sự trung thực mất đi rất nhiều, vì không ít VĐV mang trong người chất kích thích mạnh mỗi lúc thi đấu ở các nội dung thi có thể mang lại nhiều tiền.

- Ông có thể nói rõ hơn chút, được không?

- Liên đoàn Điền kinh quốc tế (IAAF) vừa phanh phui ra những vụ lùm xùm trong việc thử nghiệm doping. Thêm vào nữa là các vụ tham nhũng, biển thủ tiền nong.

- Lem nhem chẳng kém gì FIFA, thiệt hết biết.

- Cơ quan chống sử dụng chất kích thích thế giới (WADA) đang điều tra những tai tiếng, với mong mỏi lập lại trật tự phần nào.

- Tới đây, nhiều sự thật sẽ bị đưa ra ánh sáng?

- Dễ như thế, khi hàng loạt VĐV điền kinh nổi tiếng thế giới chuẩn bị đối mặt với án phạt nặng nề, vì mọi thứ thối nát bị bóc tách ra. Thậm chí, không ít “ông trùm” trong làng điền kinh cũng có thể “lên đường”.

- Cả những “ông trùm”?

- Mấy “ông ngoại” đã bỏ túi hàng triệu USD. Đấy được biết là tiền tham nhũng, biển thủ nhằm làm ngơ trước kết quả của những cuộc thi đấu điền kinh. Doping sẽ làm thay đổi kết quả các cuộc tranh tài, nhưng người có trách nhiệm lại làm ngơ, vì món lợi trước mắt.

- Quá khủng khiếp. Như thế hoài còn gì là trung thực nữa?

- Trung thực gì??? Việc này được truyền thông thế giới ví von là “thối tha quá cỡ”. IAAF còn đang muốn làm rõ các sai phạm của cựu Chủ tịch IAAF Lamine Diack cùng một số quan chức phụ trách tài chính khác, lẫn người đứng đầu cơ quan kiểm tra doping.

- Hẳn sẽ có nhiều phim hay?

- Ông Diack bị chính các cơ quan điều tra của Pháp kết tội tham nhũng và công bố sai trái kết quả kiểm tra doping.

- Còn người đương nhiệm thì sao?

- Ông Sebastian Coe - Chủ tịch IAAF hiện tại được cho vô tội.

- May là còn người trong sáng, để có thể làm sạch bớt ngôi nhà điền kinh thế giới. Chứ “bẩn” như những kẻ khác thì ăn nói với ai.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất