Dùng dao mổ trâu giết gà

- Lắm khi ngẫm lại không biết nên cười hay mếu. Nhất là chuyện người ta bầu ra ông Chủ tịch Vê-ép-ép là nhằm giúp bóng đá Việt Nam cất cánh. Để có cái ăn nói với bà con cô bác trong châu lục rằng, bóng đá xứ mình không còn trì trệ, lạc hậu và thấp kém nữa. Vậy mà thực tế thì tréo cẳng ngỗng…

- Bà Tám bánh xèo ngồi gần lên tiếng: “Tréo cẳng ngỗng chuyện gì vậy chú Hai?”.

- Tréo ngoe ở chỗ, đúng ra ông chủ tịch phải tạo sức bật cho nền bóng đá, thì nay phải đi dọn dẹp tiêu cực, các thứ xấu xí, ung nhọt nằm trong cơ thể bóng đá nhiều năm qua. Thậm chí còn mời cả Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45) của Bộ Công an vào cuộc nữa.

- “Trời đất quỷ thần ơi! Bóng đá là trò chơi, là thể thao. Mà đã là thể thao phải trung thực, cao thượng với tiêu chí “nhanh hơn, cao hơn, xa hơn”. Ai lại hình sự hóa thể thao như vậy được?”, thằng Sáu bán trà đá chen vào.

- “Thể thao đúng phải như vậy. Nhưng tình cảnh của bóng đá Việt Nam hiện nay không thể chỉ mỗi Vê-ép-ép quản nổi mọi thứ, thậm chí ông Tổng cục TDTT ở trên lắm lúc cũng bó tay với tiêu cực, bán độ. Cho nên, việc mời C45 nhập cuộc, giúp sức không chừng giúp tình hình sẽ khá hơn”, bà Tám lý giải.

- Thú thật là bóng đá mà nhất cử nhất động có công an kè kè theo nhìn cứ sao sao ấy, mất hết hứng khởi, tính vô tư của nó. Nhưng nghĩ cho cùng, với những nền bóng đá hiện đại, ý thức cao, luôn biết tôn trọng khán giả thì khỏi cần công an xuất hiện. Còn với bóng đá Việt Nam lâu nay có coi khán giả ra gì đâu. Nên chuyện C45 vào cuộc ráo riết cũng là bình thường. Có câu “rượu mời không uống, muốn uống rượu phạt”, quả thiệt đúng với nền bóng đá thối nát của Việt Nam.

- “Bi kịch ở chỗ xã hội có nhiều thứ, nhiều ngành vốn đem lại chán nản. Con người tìm đến thể thao cho khuây khỏa, nhưng bóng đá chỉ tổ thêm phiền hà, giờ chẳng còn biết bấu víu vào gì nữa”, thằng Sáu triết lý.

- Xem ra, chuyện Vê-ép-ép phải cậy nhờ C45 lấn sâu vào bóng đá nội, nhìn chẳng khác gì chuyện dùng dao mổ trâu đi giết gà. Đúng là ngán ngẩm thiệt!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất