Hướng đến Australia Open 2009

Đừng đánh mất niềm tin với Dokic!

Australia đang ngập tràn niềm vui khi đón nhận thông tin niềm hy vọng số 1 một thời của đất nước này - cô Jelena Dokic - đã thật sự quay trở lại. Với tấm vé đặc cách tham dự vòng đấu chính ở Australia Open 2009, Dokic sẽ lại quay trở về Melbourne Park, về cái nơi mà cô từng khiến mọi người nghi hoặc về năng lực và khả năng chịu đựng áp lực của chính cô…

Dokic - đừng đánh mất niềm tin vào cô gái này.

“Ít nhất thì tôi không bao giờ đánh mất niềm tin vào học trò của mình”, đó là những gì mà huấn luyện viên người Croatia Borna Bikic (HLV của Dokic) tiết lộ sau khi chứng kiến Dokic vượt qua tay vợt 16 tuổi Monika Wejnert trong trận đấu quyết định cuối cùng. “Không bao giờ, tôi không bao giờ đánh mất niềm tin vào cô ấy, vì tôi biết cô ấy sẽ quay trở lại”, Bikic cho biết.

Dokic, sau quãng thời gian khủng hoảng vì những scandal do cha cô - ông Damir Dokic - tạo ra, đã buộc phải lớn lên rất nhiều. Cô nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ những người thân còn lại trong gia đình, từ anh Tin Bikic, em trai của huấn luyện viên Bikic và là bạn trai lâu năm của cô. Đương nhiên, quan trọng nhất chính là sự cổ vũ và niềm tin của chính huấn luyện viên Bikic.

“Với cả mọi người xung quanh, cái thời điểm đó là thời điểm thật sự khó khăn. Mỗi ngày, bạn đều phải chiến đấu. Mỗi ngày, và cô ấy cũng vậy”, Bikic tiết lộ. Ông chính là người đầu tiên lao ra sân đấu ôm chầm lấy Dokic sau khi cô giành được match-point trước Wejnert. Trong vòng tay của Bikic, Dokic đã làm động tác ăn mừng y hệt… như khi ông Barack Obama ăn mừng chiến thắng quyết định!

Bikic nhận xét: “Dokic đang tốt hơn lên từng ngày. Tâm lý của cô mỗi lúc được cải thiện. Trong 4 năm suy sụp, tâm lý của cô đã trưởng thành lên từng ngày, và cô đã lớn lên đáng kể. Khi trận đấu đến, Dokic đã chiến đấu rất nhiều. Trái tim của cô ấy như đập cùng nhịp đập của quả banh nỉ đang nảy lên, nảy xuống. Đó chính là sự khác biệt, khác biệt rất lớn”.

Dokic thừa nhận cô đã lo lắng, nhất là khi để thua Wejnert ở trận đấy vòng bảng hôm thứ Ba tuần trước. Nhưng giờ đây, chiến thắng đã bảo đảm cho cô hiện diện ở Grand Slam lần thứ 2 trong 4 năm qua. Dokic nói: “Có rất nhiều khoảnh khắc thăng trầm trong nguyên tuần. Tôi đã chơi một số trận đấu hay, nhưng lại chơi không tốt ở một số trận đấu khác. Nhưng quan trọng là tôi đã chiến đấu”.

Dokic cũng tiết lộ một sự thật: “Khoảng 2 năm trước, tôi không thi đấu, không quyết tâm, vì thế, tôi đã nghĩ đến chuyện chấm dứt sự nghiệp hoàn toàn. Khi bạn ở trong một thời điểm khó khăn, đó là cái ý tưởng thoáng qua đầu bạn. Vì thế, việc lại tìm được vé tham gia vòng đấu chính, việc lại có cơ hội thi đấu đã mang đến một cảm giác thật tuyệt vời”.

Dokic kết thúc: “Và cho đến giờ này, tôi không nghĩ mình đã hết cơ hội. Tất nhiên, không có nghĩa sẽ phải là năm nay, năm mà tôi quay trở lại, nếu tôi không thể… Thời gian không phải là vấn đề, mà là cảm nhận của bạn liệu có làm được hay không, và sự nỗ lực tập trung của bạn như thế nào. Việc tiến lên từ xuất phát điểm số 0 vốn không hề là dễ dàng”.

Đừng đánh mất niềm tin với Jelena Dokic, cũng như đừng vội gạt tên Lleyton Hewitt ra ngoài cuộc chơi, đó là những thứ mà người dân Australia đang rất muốn nói vào lúc này. Ít nhất, giờ đây, họ lại có người để đặt niềm tin, để hy vọng.

TIỂU SIÊU 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác