Dừng bước ở bán kết, Công Vinh lỡ cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup

SGGPO
Từ trước tới nay, cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam khá nổi tiếng với sức mạnh trong các cuộc bầu chọn trên Internet. Rất nhiều lần, những cầu thủ hay CLB Việt Nam đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc chạy đua về số lượng bình chọn trước đối thủ danh tiếng hơn.

Công Vinh dừng bước ở bán kết. Ảnh: Nguyễn Tuấn

Công Vinh dừng bước ở bán kết. Ảnh: Nguyễn Tuấn

Tại cuộc bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup do trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức, pha lập công của tiền đạo Công Vinh (ấn định chiến thắng 2-0 trước ĐT UAE tại vòng bảng Asian Cup 2007) cũng được hưởng lợi nhờ hàng triệu lá phiếu từ các CĐV Việt Nam. 

Tuy nhiên, tới vòng bán kết, Công Vinh và người hâm mộ Việt Nam đã phải chịu thua trước đối thủ rất mạnh đến từ Indonesia là Widodo Putra.

Vượt lên dẫn trước trong 2 ngày đầu tiên nhưng sau đó các CĐV Việt Nam không thể nào đọ lại với lực lượng CĐV đông đảo của xứ sở vạn đảo.

Vào lúc 14 giờ chiều nay, cuộc bình chọn ở vòng bán kết đã chính thức khép lại. Trong tổng số 4.604.399 lượt bình chọn, bàn thắng của Công Vinh chỉ được 44% số phiếu so với 56% của cựu danh thủ Indonesia Widodo Putra.

Như vậy, tiền đạo giữ kỷ lục ghi bàn cho ĐT Việt Nam đã chính thức dừng bước ở bán kết và lỡ cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup cũng như tuột mất cơ hội đoạt giải thưởng đến từ AFC.

Đối thủ của Widodo ở chung kết sẽ là tiền đạo Abass Chahrour (Lebanon) – người đã giành chiến thắng áp đảo với tỷ lệ 70%-30% trước Sunil Chhetri (Ấn Độ).

QUANG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.