Đừng ảo tưởng

- Hôm nay, đội tuyển Việt Nam lên đường sang Malaysia đá trận bán kết lượt đi A-ép-ép Cúp, mày có định chúc gì không, hả Chín Gò Đen?

- Thì chúc cho đội tuyển giành chiến thắng.

- Chúc kiểu trớt quớt đó ai nói chẳng được. Cũng phải biết chúc như thế nào để thể hiện là mình có chút ít kiến thức về đội tuyển.

Còn nói ngang ngang như mày xin chào thua.

- Anh khó quá! Chứ theo anh nên chúc sao?

- Chúc hàng thủ vững như khiên sắc. Gươm, đao, giáo, mác đâm kiểu gì cũng không thủng. Còn hàng công bén tựa kiếm Nhật, hàng thủ của người Mã chắc cỡ gì cũng… đứt. Ngon chưa?

- Anh chúc cho hàng thủ thấy ổn, còn chúc hàng công như trên có khi lại khiến anh em cầu thủ phiền lòng. Vì cách nói của anh có vẻ thiếu tôn trọng người khác quá!

- !?!?!?

- Từ đầu giải đến giờ, đội tuyển đá 3 trận, hàng công ghi được 8 bàn thắng là ngon rồi. Còn muốn gì thêm nữa? Được đà đó tiến tới là ngon rồi.

- Ai nói với mày là hàng công ghi được 8 bàn? Có lộn không đó chú em?

- Chứ còn gì nữa???

- Xin thưa! Từ đầu giải đến giờ chỉ duy nhất Công Vinh sút tung lưới đối phương được 2 lần, 6 bàn thắng còn lại nhờ tài năng của các tiền vệ. Nói hàng tiền đạo ghi 8 bàn có phải là phủi công của những người đá tuyến giữa không? Ngoài Công Vinh, các chân sút còn lại gồm Anh Đức, Hồng Quân và Hải Anh đến giờ vẫn tịt ngòi.

- À, ra thế!

- Nhìn lại chuyện này mới thấy thật giật mình cho đội tuyển, không như sự bóng bẩy nhiều người đang nghĩ về suất đầu bảng (7 điểm) và 8 bàn thắng sau 3 trận.

- Coi bộ cũng gay quá!

- Càng vào sâu, độ khó của mỗi trận đấu càng tăng lên, nhất là khu vực giữa sân sẽ thật sự chật chội với sự xuất hiện của nhiều tiền vệ từ 2 đội Malaysia và Việt Nam.

Nên nhiệm vụ ghi bàn với các tiền vệ sẽ không dễ chút nào.

- Đành trông chờ vào những tiền đạo thực thụ?

- Thế nhưng, lúc này các “họng pháo” giống như đang bị ngấm nước.

- Hóa ra đội tuyển sau nỗi lo của hàng thủ, giờ lại tới hàng công???

- Hỏi cũng là đã trả lời rồi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!