Tuyển Đức (hiện đang xếp đầu bảng D với 22 điểm) chỉ cần thêm đúng 1 điểm là chính thức giành một vé đến Áo – Thụy Sĩ vào năm sau. Họ hiện cách CH Séc 2 điểm (và đá ít hơn một trận) và cách Ireland đến 8 điểm (cũng đá ít hơn Ireland một trận).
Nếu hòa trong trận đến làm khách tại Croke Park (Dublin), tuyển Đức sẽ có 23 điểm, vẫn hơn Ireland 8 điểm trong khi đội này chỉ còn 2 trận trong tay. Nghĩa là có để thua trong cả hai trận cuối, tuyển Đức vẫn chắc chắn giành ngôi thứ 2. Tất nhiên, hầu như sẽ chẳng có chuyện như vậy xảy ra.
![]() |
Torsten Frings sẽ đưa người Đức tiến thẳng đến vòng chung kết? |
Đức sẽ hành quân đến Ireland mà thiếu vắng khá nhiều trụ cột như thủ quân Michael Ballack, tiền đạo Miroslav Klose và tay chạy cánh năng động Bernd Schneider.
Dù vậy, các cầu thủ Đức vẫn rất tự tin và thậm chí còn hướng đến một chiến thắng chứ không phải một trận hòa cầu may. Torsten Frings - người sẽ đeo băng đội trưởng sau 10 tuần vắng mặt vì chấn thương - nói: “Chúng tôi đến đó để giành chiến thắng”.
Chivu mong chấn thương vai không nặng hơn
Thủ quân của Rumani Cristian Chivu đang mong rằng chấn thương vai của anh không bị nặng thêm để có thể ra sân đối mặt với tuyển Hà Lan trong trận phân định ngôi đầu bảng G.
Chivu đã dính chấn thương vai trong trận giao hữu gần đây với tuyển Đức và các bác sĩ từng cảnh báo rằng anh phải cần 6 tuần để hồi phục hoàn toàn. Chivu nói: “Trận đấu với Hà Lan sẽ là trận đấu của cả thế hệ chúng tôi, một thế hệ chưa bao giờ được thở hơi thở trong một giải đấu lớn”.
Cơ hội của Rumani sẽ là không nhỏ khi tuyển Hà Lan của Marco van Basten hành quân đến Farul (Constanta) của Rumania với một đội hình thiếu vắng hàng loạt cầu thủ quan trọng như Wesley Sneijder, Mario Melchiot và Robin van Persie (tất cả đều bị treo giò). Hiện Rumani đang xếp đồng hạng với Hà Lan ở bảng G với 20 điểm sau 8 trận. Bulgaria hiện xếp thứ 3 với 18 điểm (đá nhiều hơn 1 trận).
Nan giải tại Hampden Park
Theo ông Roy Aitken - trợ lý huấn luyện viên của tuyển Sctoland - đội bóng của ông đang phải đối mặt với một nhiệm vụ nan giải dù được thi đấu trên sân nhà Hampden Park (Glasgow) chống lại Ucraina của HLV Oleg Blokhin. Scotland hiện có 21 điểm sau 9 trận (hơn Italia 1 điểm và hơn Pháp 2 điểm).
Trong 2 trận đấu còn lại của bảng, Pháp sẽ đến làm khách trên sân của đảo Faroe - đó là một trận cầu dễ thở - còn Italia sẽ tiếp Georgia trên sân nhà. Chắc chắn, hai đại gia này sẽ tìm được chiến thắng cần thiết.
Các trận đấu đáng chú ý khác: Anh – Estonia, Croatia – Israel (bảng E); Đan Mạch – Tây Ban Nha (bảng F).
TIỂU PHƯƠNG
Các tin, bài viết khác
-
Pochettino quyết giúp Kylian Mbappe tìm lại cảm giác ghi bàn
-
'Cháy vé' xem trận đầu tiên của HLV Kiatisak ở phố núi Pleiku
-
Suarez ghi cú đúp giúp Atletico xây chắc ngôi đầu
-
HLV Klopp: “Không thể bàn về danh hiệu khi mọi thứ đang sai”
-
Ngô Đình Nại quyết đấu với “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour
-
Bayern quyết thắng Club World Cup để thâu tóm đủ 6 chiếc cúp trong mùa giải kỳ diệu
-
Burnley gây chấn động khi giật sập “pháo đài” Anfield
-
Vòng 2 LS V-League 2021, Topenland Bình Định - CLB Sài Gòn: Chủ nhà tính phương án mở cửa tự do
-
Bóng chuyền nữ Vĩnh Long giải tán đội lớn, quyết làm lại từ đầu
-
Jurgen Klopp: Phong độ Liverpool chỉ sa sút… chút xíu! Van Dijk đang hồi phục nhanh chóng