Đức “Eto”: Khi tuổi tác là thước đo cho tình yêu

SGGPO

Ở tuổi 33, Anh Đức cho thấy “gừng càng già càng cay” khi liên tục nổ súng giúp B.Bình Dương thi đấu thăng hoa.

Anh Đức trong trận gặp Khánh Hờa ở Tứ kết Cúp QG. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Anh Đức trong trận gặp Khánh Hờa ở Tứ kết Cúp QG. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Ghi bàn vào lưới Khánh Hòa tại tứ kết Cúp quốc gia giúp B.Bình Dương đặt một chân vào tứ kết, có thể thấy được tầm ảnh hưởng của Anh Đức tại B.Bình Dương lớn tới nhường nào. Nhìn sự cố gắng của Anh Đức, người ta nhận thấy anh giống như một người anh cần mẫn đang cố gắng kéo đàn em về phía trước.

Ở tuổi 33 tuổi, chính sự cầu tiến và thái độ luyện tập chuyên nghiệp đã giúp Anh Đức giữ được thể lực phi thường như tuổi đôi mươi.  Ở bên kia sườn dốc sự nghiệp nhưng Anh Đức vẫn tích cực di chuyển, lên công về thủ và không ngại tranh chấp với đối thủ. Đội hình B.Bình Dương gồm nhiều cầu thủ trẻ, chính sự cần mẫn của vua phá lưới V-League 2017 là lý do giúp anh tạo được thiện cảm và lòng tin với HLV Trần Minh Chiến.

Năm 2017, HLV Trần Minh Chiến từng bỏ phiếu bầu chọn Anh Đức đoạt quả bóng vàng.  Ông từng chia sẻ rằng với những đóng góp của Anh Đức cho bóng đá Bình Dương nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, Anh Đức xứng đáng nhận quả bóng vàng, bởi ở tuổi của anh, lại thi đấu vị trí tiền đạo thì thật hiếm của bóng đá Việt Nam.

Có thể lúc này Anh Đức không còn mạnh ở khoản cầm bóng đột phá hay đua tốc độ với hậu vệ đối thủ nhưng cái chất riêng tạo nên tên tuổi của anh chính là khả năng lựa chọn vị trí, thu hút hậu vệ đối phương, tạo khoảng trống cho các vệ tinh bên cạnh tỏa sáng. Là người có chiều cao 1m85, Đức ‘Eto’ cũng là mẫu trung phong thuộc diện hiếm có của bóng đá Việt Nam. Từ không chiến tới tì đè, chân sút sinh năm 1985 đều thực hiện khá ấn tượng. Pha đánh đầu ghi bàn mẫu mực trong trận đấu với S.Khánh Hòa đã minh chứng cho điều đó.

 Đức “Eto”: Khi tuổi tác là thước đo cho tình yêu ảnh 1 Ở tuổi 33, Anh Đức vẫn đang là "đầu tàu" trên hàng công đội bóng đất Thủ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thành công của đội bóng là nỗ lực của tập thể, song cũng cần ghi nhận đúng đắn đóng góp của Anh Đức trong hành trình “gánh” B.Bình Dương trở lại thành một thế lực mạnh sau mấy năm thi đấu không thành công.

Với kinh nghiệm của một người đã lăn lộn cả chục năm với V-League, Anh Đức sẽ phát huy tối đa vai trò của mình. Lão tướng 33 tuổi này sẽ là chỗ dựa tinh thần và cũng là người sẻ chia để các cầu thủ trẻ như Hồ Tấn Tài, Tiến Linh,… luôn giữ được cái đầu lạnh cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để thêm tự tin và quyết tâm giành chiến thắng.

THỊNH ĐÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn Văn Hậu 2 năm liền đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc. Ảnh: Anh Khoa

Đoàn Văn Hậu và giấc mơ World Cup

Ngay sau khi hậu vệ đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2019 của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam về nước, trang chủ của FIFA đã có bài viết về anh cùng những tâm sự của hậu vệ này trong những ngày sắp đến.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng