Dubai Tour 2017 - Kittel bảo vệ ngôi vô địch

Marcel Kittel (Đức, Quick Step-Floors) đã kết thúc kỳ giải Dubai Tour 2017 cực kỳ thành công khi lập “cú hattrick” thắng chặng trong chặng đua cuối cùng. Tay đua 28 tuổi quê ở Arnstadt đã tung ra cú nước rút thần tốc quen thuộc để đánh bại Elia Viviani (Italia, Sky) và Riccardo Minali (Italia, Astana) ở đích đến chặng đua thứ 4, từ Dubai đi Citi Walk dài 124 kilomet, với thành tích 2 giờ 34 phút 12 giây, để giành chiến thắng chặng thứ 3 ở Dubai Tour năm nay. Như vậy, sau 4 chặng đua (thay vì 5 chặng đua theo lộ trình ban đầu, chặng đua thứ 4 bị hủy vì gió quá lớn), Kittel đã thắng Áo xanh dương Tổng sắp cá nhân với tổng thành tích 15 giờ 8 phút 56 giây, nhanh hơn người xếp thứ 2 là Dylan Groenewegen (Hà Lan, LottoNL-Jumbo) 18 giây và nhanh hơn cua-rơ xếp thứ 3 là John Degenkolb (Đức, Trek- Segafredo) 20 giây. Đây là danh hiệu đầu tiên trong mùa giải năm nay của Kittel, người cũng thắng giải  Áo đỏ dành cho Vua thắng chặng ở Dubai Tour 2017.

Marcel Kittel

“Tôi hoàn toàn tự hào với chiến tích mà tôi đã giành được trong ngày hôm nay, danh hiệu Dubai Tour thứ 2 liên tiếp và cũng là chiến thắng thứ 75 trong sự nghiệp. Khi tôi quay trở lại với Dubai, tôi nghĩ đây là một  giải đua tươi đẹp và dễ thương là một mục tiêu của tôi. Đội đua đã làm rất nhiệm vụ của mình. Đây là cách khởi đầu mùa giải năm mới thật tuyệt vời. Trong chặng đua ngắn cuối cùng sau chặng đua bị hủy, chúng tôi đã cố kiểm soát mọi thứ ngay từ khi mới bắt đầu. Sự thoát ly là không lớn, vì vậy, mọi chuyện đã tiến triển rất tốt. Cuối cùng, dù mọi thứ thật sự không theo đúng kế hoạch, do Fabio Sabatini – người lý ra phải hỗ trợ tôi ở những đoạn cuối của chặng đua – bị rớt lại, khiến tôi phải tự lực cánh sinh, nhưng cuối cùng, tôi đã ở trong một vị thế tốt để tung ra cú nước rút và giành lấy chiến thắng”.

Với Mark Cavendish (Anh quốc, Dimension Data), đây là một giải đấu kém thành công, khi anh không giành được chiến thắng chặng nào và chỉ kết thúc chặng đua cuối cùng với vị trí thứ 4 chung cuộc. Anh đã xếp hạng 8 chung cuộc ở bảng Tổng sắp cá nhân của Dubai Tour 2017, thua Kittel 26 giây tổng cộng.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ