Đua xe Việt Nam đang vươn tầm

Giải đua xe 110cc và 150cc vừa qua tại trường đua Happy Land đã mang đến rất nhiều nét mới cho làng đua xe giải trí Việt Nam. Có thể nói chúng ta đã thấy phong trào đua xe giải trí của Việt Nam đang dần hội nhập với các nước bạn từ công tác tổ chức cho đến trang phục thi đấu và cũng như quãng đường thi đấu dài gần 28km với nhiều khúc cua trái phải liên tục đòi hỏi 1 chiếc xe bền bỉ cùng thể lực dồi dào của VĐV cũng như rèn luyện kỹ năng thật tốt mới có thể chinh phục hết quãng đường thi đấu.

Động tác ôm sát đường của các tay đua Việt Nam trở nên điêu luyện hơn. Ảnh: Hoàng Hùng

Đây là sự kiện đầu tiên của làng đua xe máy Việt Nam được tổ chức tại trường đua Happy Land nên không tránh khỏi thiếu sót nhưng phía BTC cũng như Liên đoàn Xe đạp và Mô tô thể thao Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều nhằm thay đổi diện mạo mới cho làng đua xe giải trí Việt Nam. Giải đua đã có những tín hiệu lạc quan từ phía truyền thông báo đài cũng như sự đóng góp rất nhiều từ phía VĐV, CLB đã mang đến sự thành công chung của giải .

Có thể nói giải đua này chính là tiền đề cho sự hội nhập của phong trào đua xe Việt Nam vươn tầm, hòa mình vào sân chơi quốc tế. Khi Việt Nam có được nhiều sân chơi chính quy như Happy Land và sắp tới đây là trường đua Đại Nam (Bình Dương) chắc chắn các VĐV, CLB sẽ có một bước đi hoàn toàn mới. Hy vọng trong năm 2017 chúng ta sẽ thấy được những VĐV tài năng của chúng ta thi đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trên đấu trường quốc tế.

7 ngày đã trôi qua, đó là khoảng thời gian tuy đầy áp lực và đương đầu cùng những cái nắng gay gắt chói chang, những cơn mưa rào đã mang đến cho tôi cùng những cộng sự rất nhiều cảm xúc. Nhưng không sao! Được hòa mình, “cháy” hết mình cùng những tâm huyết, đam mê đã khiến những cơn mệt mỏi tan biến khi tất cả mọi người tại nơi đây đều hòa chung nhịp đập bởi niềm đam mê tốc độ. Còn gì vui sướng bằng khi được thỏa niềm đam mê của bản thân, được hòa vào bầu không khí sôi động của những tiếng bô xe.

Ở hệ đua 135cc -150cc, với việc được tập huấn và thi đấu tại đấu trường châu Á đã giúp cho Bùi Duy Thông (CLB Perelli Việt Nam) giành được chiến thắng, về vị trí thứ 2 là tay đua Huỳnh Minh Sang (CLB ATE – Quý Chia Racing Team), vị trí thứ 3 là Nguyễn Chí Anh Vũ (CLB CKJ Red Leo Racing Team).

Hệ 110cc, tay đua Tô Hà Đông Nghi (CLB Perelli Việt Nam) giành chức vô địch, vị trí thứ 2 là  Phạm Duy Tân (CLB Perelli Việt Nam), vị trí thứ 3 là Đoàn Viết Quốc Huy (CLB ATE - Quý Chia Racing Team).

Giải đấu đã rất thành công, hy vọng rằng đây chính là tiền đề cho việc phát triển của phong trào đua xe giải trí Việt Nam trên con đường hội nhập với sân chơi đỉnh cao.

Nguyễn Công Sang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.