Tay đua F1 người Australia Daniel Ricciardo (thuộc đội đua Red Bull-Renault) đã giành được chiến thắng thứ 3 trong mùa giải năm nay, anh mới vừa đăng quang ở giải Belgian Grand Prix.
Ricciardo đã tận dụng lợi thế ở vòng đua thứ 2, khi hai tay đua “gà cùng một mẹ nhưng lại… đá nhau” là Lewis Hamilton (Anh) và Nico Rosberg (Đức) vì tranh chấp vị trí đã bỏ quên nhiệm vụ chính là tập trung thi đấu cho đội đua Mercedes, để vượt lên giành lấy chiến thắng. Trước đó, Ricciardo đã giành chiến thắng ở các giải Canadian Grand Prix và Hungarian Grand Prix.

Xe của Daniel Ricciardo
Rosberg là người cán đích ở vị trí thứ nhì. Với kết quả này, tay đua người Đức tiếp tục gia tăng cách biệt với người đồng đội cùng đội đua là Hamilton lên thành 29 điểm (220 điểm so với 191 điểm) trên bảng tổng sắp thành tích cá nhân của đua xe F1 mùa giải 2014. Vị trí thứ nhì của Rosberg đã đến sau khi anh qua mặt xe đua của Hamilton một cách quá mạo hiểm khiến thân xe của anh này đã đâm thủng lốp xe bên trái của tay đua người Anh. Hamilton đã phải bỏ cuộc khi chỉ còn 5 vòng đua là kết thúc theo lời khuyên của bộ phận kỹ thuật vì xe của anh này đã trở nên “tơi tả” sau pha qua mặt kiểu “vuốt mặt không nể mũi” của tay đua đàn em. Chuyện nội bộ của đội đua Mercedes sẽ tiếp tục là đề tài đàm tiếu trong thời gian sắp tới.
HOÀNG DƯƠNG
Các tin, bài viết khác
-
Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ
-
Cờ vua nữ Việt Nam chia tay Olympiad 2022
-
Vòng đấu tứ kết giải võ tổng hợp Việt Nam sẽ diễn ra tại TPHCM
-
Roller sports hướng đến chuyên nghiệp hóa
-
Hai golf thủ Thảo My, Bảo Nghi đứng trước cơ hội đấu với cựu số 1 thế giới
-
Các VĐV karate trẻ mạnh nhất tranh tài tại giải quốc gia
-
Cờ vua nữ Việt Nam thua Philippines tại ván áp chót Olympiad
-
Đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 9
-
Đội cờ vua nữ Việt Nam thua 2 trận liên tiếp tại Olympiad
-
Gian nan giữ lấy “lửa nghề”