Đua xe F1: Herbert từng muốn giải nghệ như Rosberg

Là một trong số những người hiếm hoi không hề cảm thấy bất ngờ khi tay đua người Đức Nico Rosberg đưa ra quyết định giải nghệ ngay sau khi vừa đăng quang ngôi vô địch thế giới Đua xe F1 trong mùa giải 2016, cựu tay đua nổi tiếng người Anh Johnny Herbert (từng 3 lần giành ngôi vô địch các chặng đua Grand Prix) mới thừa nhận, ông cũng sẽ làm điều tương tự như Rosberg nếu đăng quang ngôi vô địch thế giới.

Johnny Herbert (giữa) trong một lần phỏng vấn người đồng đội cũ của Nico Rosberg – tay đua người Anh Lewis Hamilton

Herbert – hiện đang làm BLV truyền hình – thừa nhận trên Badger GP là ông không nề ngạc nhiên khi nghe quyết định của Rosberg chỉ 5 ngày sau khi đăng quang ngôi vô địch Đua xe F1 thế giới: “Tôi không bị sốc hay quá ngạc nhiên như nhiều người khác. Tôi không biết, bởi vì một điều như vậy chưa bao giờ xảy ra trong sự nghiệp của tôi, nhưng tôi biết, tôi cũng là một tuýp người có cá tính giống như vậy. Mục tiêu của tôi luôn là giành chiến thắng ngôi vô địch thế giới, vì thế, rất có thể tôi cũng sẽ đưa ra quyết định giải nghệ tương tự ngay sau khi đăng quang danh hiệu”.

Có rất nhiều chuyên gia, nhà báo đưa ra ý kiến của mình để lý giải lý do tại sao Nico không bảo vệ ngôi vô địch thế giới của mình ở mùa giải Đua xe F1 trong năm 2017, nhưng Herbertin tin rằng, khi tinh thần đã bị đun sôi đến mức căng thẳng, thì sau đó, sự kiệt sức đã đến và quyết định đơn giản là mọi sự đã rồi. “Điều to lớn nhất mà tôi đã chứng kiến ở Abu Dhabi, tôi không thể nhớ cụ thể là nó diễn ra ngay sau khi cuộc đua vừa kết thúc, hay trên bục trao nhận giải thưởng nữa, đó là trông cậu ấy như thể hoàn toàn tan vỡ về mặt tinh thần. Cả tâm lý lẫn thể chất đều xìu hẳn xuống. Đôi khi, chúng ta có chút chỉ trích vì khi cậu ấy giành chiến thắng một cuộc đua, chúng ta không trông thấy cảm xúc thật sự của cậu ấy. Nhưng quả thật, rất tuyệt vời khi thật sự trông thấy cái cách mà cậu ấy tiến đến để gặt hái chiến tích”.

Theo Herber, ông không chắc liệu Rosber có lắng tai nghe lại tiếng động cơ xe đua của F1 hay là không, nhưng ông tin rằng, tay đua người Đức sẽ không quay trở lại thi đấu: “Giờ đây, cậu ấy sẽ có chút thời gian dành cho gia đình và sau đó, cậu ấy sẽ có thêm thời gian để làm những dự án mà cậu ấy muốn. Dù vậy, tôi nghĩ cậu ấy đã xong việc với Đua xe F1. Tôi không nhìn thấy khả năng cậu ấy quay trở lại thi đấu đâu”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Tốc độ