Đua vô địch LS V-League 2020: Than Quảng Ninh giương cờ trắng

SGGPO
Thất bại 1-2 trước đối trọng Sài Gòn FC ở trận cầu thuộc vòng 5 giai đoạn 2 vào tối 29-10 đã khiến thầy trò HLV Phan Thanh Hùng bị đánh bật khỏi tốp 3 và gần như đứt luôn cơ hội xưng vương.

Than QN lùi xa mục tiêu tranh vô địch

Than QN lùi xa mục tiêu tranh vô địch

Ba vòng cuối là cuộc đấu chỉ xoay tròn giữa 4 đội Viettel, Hà Nội, Sài Gòn và Than Quảng Ninh (T.QN). Khoảng cách giữa từng đội chỉ chênh vênh 1, 2 điểm số, mỗi trận cầu còn lại đều là “chung kết” và ảnh hưởng đến cục diện cả mùa của từng đội. Vậy nên một cú sẩy chân sẽ khiến một trong 4 đội kể trên chấm dứt luôn cơ hội vô địch. 

Khi cuộc “so găng” trực tiếp chỉ mới trôi qua một vòng thì T.QN đã giương cờ trắng bằng thất bại 1-2 trước chủ nhà Sài Gòn. Trận thua này khiến đội bóng đất Mỏ bị đánh bật khỏi tốp 3 và kém đội đầu bảng Viettel 4 điểm. Đặc bối cảnh cuộc đua chỉ còn 2 vòng nữa hạ màn thì mọi chuyện đã không còn kịp với HLV Phan Thanh Hùng và học trò. 

Đua vô địch LS V-League: Than Quảng Ninh giương cờ trắng ảnh 1 Trận thua mới đây của Than Quảng Ninh trước Sài Gòn 

Thực tế sau giai đoạn 1, T.QN sớm bộc lộ tư tưởng không mặn mà trong cuộc đua vô địch bằng việc “biệt phái” Xuân Tú, Hồng Quân và trả lại Fagan (trước thời hạn nửa năm) đến Hải Phòng để giúp đội đất Cảnh trụ hạng. Chính sự tiếp sức của các cầu thủ đất Mỏ giúp CLB Hải Phòng hoàn thành mục tiêu trước một lượt trận. 

Nhưng với riêng Xuân Tú, Hồng Quân, đó là nỗi buồn mà hai trụ cột này chỉ có thể giấu trong lòng khi mất đi cơ hội đua tốp V-League như mùa giải năm ngoái còn giành được tấm huy chương đồng. 

Đua vô địch LS V-League: Than Quảng Ninh giương cờ trắng ảnh 2

Sự thiếu khát vọng khiến T.QN “gạt lùi cần số” về phía sau, trong khi các đối trọng ngày càng thăng tiến. T.QN đã bị đối thủ bỏ xa trong cuộc đua vô địch thế nhưng ông Hùng và học trò vẫn còn cơ hội lọt vào tốp 3 nếu nhóm Viettel, Sài Gòn và Hà Nội chỉ cần một đội thua. Nhưng xét thực tiễn hiện tại thì xem ra khó. Bởi nhóm xếp trên đều thể hiện sự thận trọng cao và một trận thua ở thì hiện tại đồng nghĩa với câu chuyện “đầu hàng” tại cuộc đua vô địch. 

Thậm chí ông Hùng còn nhận ra được điều này ở cuộc trả lời phỏng vấn sau trận thua CLB Sài Gòn tối 29-10: “T.QN vẫn còn 2 trận và sẽ cố gắng đạt mục tiêu. Cơ hội đua vào tốp 3 của các đội đều ngang nhau tuy nhiên T.QN đã mất lợi thế sau trận thua CLB Sài Gòn rồi”.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng