Đua thuyền rowing đạt hiệu quả ngoài mong đợi

(SGGPO).- Đội đua thuyền rowing Việt Nam chắc chắn tham dự 1 nội dung tại Olympic 2016. Các tay chèo đã đạt kết quả tốt tại vòng loại vừa bế mạc ở Hàn Quốc ngày 25-4.

Việt Nam góp mặt với 4 tay chèo tại vòng loại Olympic môn rowing của khu vực châu Á-Thái Bình Dương diễn ra ở Hàn Quốc. Ngày thi đấu cuối, chúng ta góp mặt ở 2 chung kết A dành cho nữ.

Đua thuyền rowing có kết quả tốt tại vòng loại. Nguồn: tư liệu

Phạm Thị Huệ thi đấu trên đường đua thuyền đơn hạng nặng đã về đích ở vị trí thứ 4. Đôi thuyền Phạm Thị Thảo/Tạ Thanh Huyền về thứ 3 tại chung kết hạng A thuyền đôi nữ hạng nhẹ. Với quy định, các nội dung cá nhân thì VĐV đứng trong vị trí thứ 1 tới 7 còn trong nội dung đôi lấy 3 vị trí đứng đầu trao suất chính thức thì VĐV của Việt Nam đều đủ tiêu chuẩn nhận vé chính thức Olympic 2016.

Tuy nhiên, Liên đoàn đua thuyền rowing thế giới (FISA) cũng quy định, mỗi quốc gia chỉ được chọn 1 thuyền (nam) và 1 thuyền (nữ) trong trường hợp đạt suất để thi đấu Olympic 2016. Vì thế, dù đạt kết quả trong 2 nội dung nữ nhưng rowing Việt Nam cũng chỉ chọn được 1 nội dung thuyền dự tranh Olympic 2016.

Năm 2012, đua thuyền rowing cũng có suất chính thức tới London (Anh) dự Olympic 2012 khi đạt vé qua đấu vòng loại.
MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manny Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ kỳ cựu Manny Pacquiao tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp kỳ cựu - Manny Pacquiao, người mới vừa để thua Yordenis Ugas và vẫn đang để ngỏ ý định giải nghệ, vừa lên tiếng cho biết, anh sẽ đứng ra tranh cử chức Tổng thống của đất nước Philippines vào năm sau, khi Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte hết hạn nhiệm kỳ. Điều đó cũng có nghĩa là, Pacquiao sẽ khép lại sự nghiệp thượng đài lừng lẫy!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ