Đủ tiêu chí mới cho dự V-League

Đó là quan điểm của ông Phạm Ngọc Viễn, Phó chủ tịch VFF, Tổng giám đốc VPF. Theo ông Viễn, các đội bóng hiện đã cải thiện nhiều về tư duy làm bóng đá nhưng vẫn còn chưa đồng đều: “Tất cả đã thấy, nhiều đội đang có hệ thống đào tạo trẻ rất tốt, có đầu tư chiều sâu. Một số đội còn lại phát triển theo kiểu bề nổi như V.Ninh Bình, Navibank Sài Gòn chưa có lò đào tạo trẻ, chúng tôi đều áp dụng và có những chế tài xử phạt nếu như các đội này không làm theo đúng lộ trình. Vấn đề còn lại là các doanh nghiệp phải có sự gắn kết chặt chẽ với các địa phương để cùng làm bóng đá”.

Cũng theo ông Viễn, chuyện các doanh nghiệp “chán” bóng đá hay không còn năng lực để đầu tư chưa làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của bóng đá Việt Nam: “Tất nhiên các ông bầu rút lui không đầu tư sẽ ảnh hưởng không nhỏ, nhưng theo tôi, có thế nào, chơi như thế. Tôi xin nhấn mạnh, các CLB, các ông bầu cần xác định hướng phát triển bền vững, không phát triển theo kiểu bong bóng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa vào quy chế những CLB nào đáp ứng được các tiêu chuẩn mới được phép tham dự giải”.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.