Dự thảo kết luận thanh tra “bản quyền truyền hình” - Có đúng, có sai

Đây vẫn chưa phải là kết luận thanh tra chính thức do phải đợi các bên liên quan là VFF, AVG cho ý kiến vào dự thảo, tuy nhiên qua cuộc họp thông qua dự thảo kết luận thanh tra của Bộ VH-TT-DL liên quan đến hợp đồng chuyển giao thương quyền giữa (VFF) với AVG thì chắc chắn, “cuộc chiến” này sẽ chưa thể kết thúc sớm.

Theo dự thảo này thì vấn đề mà VPF đặt ra là VFF không đủ thẩm quyền để ký do “không được sự đồng ý bằng văn bản của những người có thẩm quyền của các CLB”, đoàn thanh tra cho rằng Ban Chấp hành VFF là đại diện được các CLB ủy quyền nên đương nhiên có quyền. Khi ký hợp đồng với AVG, VFF đã được sự đồng ý của cuộc họp BCH được tổ chức ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Về những thiệt hại liên quan đến việc VFF bán bản quyền truyền hình 20 năm cho AVG, theo lý giải của đoàn thanh tra thì không thể xác định có thiệt hại vì sau khi ký hợp đồng với AVG, việc truyền hình trực tiếp các trận đấu tốt hơn so với trước kia...

Tuy nhiên, dự thảo thanh tra cũng kết luận VFF đã sai khi chuyển giao toàn bộ thương quyền và các thông tin bên lề cho AVG. Các thông tin bên lề ở đây được hiểu là các thông tin trực tiếp hoặc gián tiếp đến các giải, trận đấu như họp báo, lễ khai mạc, lễ trao giải, bầu chọn VĐV... Thương quyền được hiểu là tất cả quyền ghi âm, ghi hình, sản xuất và sở hữu các bản ghi âm, ghi hình, quyền công bố, phát sóng, khai thác doanh thu dưới mọi hình thức và trên mọi phương tiện như báo hình, Internet, báo in... Đoàn thanh tra cho rằng những quyền này không thuộc sở hữu của VFF. 

Đ. L.

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.