Dự thảo kết luận thanh tra “bản quyền truyền hình” - Có đúng, có sai

Đây vẫn chưa phải là kết luận thanh tra chính thức do phải đợi các bên liên quan là VFF, AVG cho ý kiến vào dự thảo, tuy nhiên qua cuộc họp thông qua dự thảo kết luận thanh tra của Bộ VH-TT-DL liên quan đến hợp đồng chuyển giao thương quyền giữa (VFF) với AVG thì chắc chắn, “cuộc chiến” này sẽ chưa thể kết thúc sớm.

Theo dự thảo này thì vấn đề mà VPF đặt ra là VFF không đủ thẩm quyền để ký do “không được sự đồng ý bằng văn bản của những người có thẩm quyền của các CLB”, đoàn thanh tra cho rằng Ban Chấp hành VFF là đại diện được các CLB ủy quyền nên đương nhiên có quyền. Khi ký hợp đồng với AVG, VFF đã được sự đồng ý của cuộc họp BCH được tổ chức ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Về những thiệt hại liên quan đến việc VFF bán bản quyền truyền hình 20 năm cho AVG, theo lý giải của đoàn thanh tra thì không thể xác định có thiệt hại vì sau khi ký hợp đồng với AVG, việc truyền hình trực tiếp các trận đấu tốt hơn so với trước kia...

Tuy nhiên, dự thảo thanh tra cũng kết luận VFF đã sai khi chuyển giao toàn bộ thương quyền và các thông tin bên lề cho AVG. Các thông tin bên lề ở đây được hiểu là các thông tin trực tiếp hoặc gián tiếp đến các giải, trận đấu như họp báo, lễ khai mạc, lễ trao giải, bầu chọn VĐV... Thương quyền được hiểu là tất cả quyền ghi âm, ghi hình, sản xuất và sở hữu các bản ghi âm, ghi hình, quyền công bố, phát sóng, khai thác doanh thu dưới mọi hình thức và trên mọi phương tiện như báo hình, Internet, báo in... Đoàn thanh tra cho rằng những quyền này không thuộc sở hữu của VFF. 

Đ. L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

T.Bình Định từng "đo ván" CLB Hà Nội 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy ở V-League 2022

Chung kết Cúp Quốc gia 2022: Lần đầu cho T.Bình Định?

Cuộc so tài giữa CLB Hà Nội và Topenland Bình Định trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 diễn ra vào lúc 17g ngày 27-11 cũng là trận đấu cuối cùng của mùa bóng 2022. Đội bóng của bầu Hiển đang hướng tới thành tích đoạt cú đúp vô địch ở mùa bóng năm nay, ngược lại các cầu thủ Bình Định cũng hạ mục tiêu giành danh hiệu vô địch đầu tiên kể từ ngày trở lại sân chơi V-League.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.