Dự thảo kết luận thanh tra “bản quyền truyền hình” - Có đúng, có sai

Đây vẫn chưa phải là kết luận thanh tra chính thức do phải đợi các bên liên quan là VFF, AVG cho ý kiến vào dự thảo, tuy nhiên qua cuộc họp thông qua dự thảo kết luận thanh tra của Bộ VH-TT-DL liên quan đến hợp đồng chuyển giao thương quyền giữa (VFF) với AVG thì chắc chắn, “cuộc chiến” này sẽ chưa thể kết thúc sớm.

Theo dự thảo này thì vấn đề mà VPF đặt ra là VFF không đủ thẩm quyền để ký do “không được sự đồng ý bằng văn bản của những người có thẩm quyền của các CLB”, đoàn thanh tra cho rằng Ban Chấp hành VFF là đại diện được các CLB ủy quyền nên đương nhiên có quyền. Khi ký hợp đồng với AVG, VFF đã được sự đồng ý của cuộc họp BCH được tổ chức ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Về những thiệt hại liên quan đến việc VFF bán bản quyền truyền hình 20 năm cho AVG, theo lý giải của đoàn thanh tra thì không thể xác định có thiệt hại vì sau khi ký hợp đồng với AVG, việc truyền hình trực tiếp các trận đấu tốt hơn so với trước kia...

Tuy nhiên, dự thảo thanh tra cũng kết luận VFF đã sai khi chuyển giao toàn bộ thương quyền và các thông tin bên lề cho AVG. Các thông tin bên lề ở đây được hiểu là các thông tin trực tiếp hoặc gián tiếp đến các giải, trận đấu như họp báo, lễ khai mạc, lễ trao giải, bầu chọn VĐV... Thương quyền được hiểu là tất cả quyền ghi âm, ghi hình, sản xuất và sở hữu các bản ghi âm, ghi hình, quyền công bố, phát sóng, khai thác doanh thu dưới mọi hình thức và trên mọi phương tiện như báo hình, Internet, báo in... Đoàn thanh tra cho rằng những quyền này không thuộc sở hữu của VFF. 

Đ. L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.