Đủ rồi nha

- Suy nghĩ gì mà trầm ngâm quá vậy chú?

- Tao nghĩ về bóng đá Việt Nam.

- Trời đất, bộ hết chuyện làm rồi hả? Vi-lít mấy năm gần đây bị liệt vào diện bê bối hàng đầu châu lục. Nhiều scandal dàn xếp tỉ số, hối lộ và đội ngũ trọng tài thiếu công tâm, khán giả lèo tèo đã bôi nhọ danh tiếng của giải, vậy mà còn ngồi trăn trở. Nên nhớ dùm, chú chỉ là một người hâm mộ bình thường chứ không phải lãnh đạo Tổng cục TDTT hay Liên đoàn bóng đá gì đâu.

- Ờ, chú hiểu…

- Tập trung kiếm tiền đi chú ơi! Chuyện bóng đá Việt Nam lao dốc đã có các bộ, ngành và Vê-ép-ép lo rồi.

- Tao hổng lo xa như mày nghĩ , chỉ lo gần thôi.

- Gần là sao?

- Lo cho các đội tuyển quốc gia trong thời gian tới. Chẳng là, Vê-ép-ép vừa thuê được bác sĩ giỏi đến từ Đức là Pablo Lester Sawicky để chăm sóc, phục hồi sau chấn thương cho các tuyển thủ.

- Pablo Lester Sawicky là người Đức thứ ba đến làm việc, sau giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và chuyên gia thể lực Martin Forkel?

- Chính xác. Còn Sawicky cũng không xa lạ. Ông từng có 2 năm làm việc cho LĐBĐ Thái Lan cùng chuyên gia nổi tiếng Andy Schillinger, người đã giới thiệu và bảo đảm về chuyên môn của đồng nghiệp mình với Vê-ép-ép.

- Năm nay U.22 dự Xi-gêm 29, U.20 đá giải U.20 thế giới và đội tuyển hạng A dự tranh vòng loại Ai-sần Cup 2019. Đến lúc này ta đã có thêm sự phục vụ của chuyên gia phục hồi sau chấn thương Sawicky, chú còn ngại gì nữa?

- Cơ bản yên tâm. Chỉ lo cho thành tích của các đội tuyển sắp tới sẽ ra sao thôi. Vì ai cũng nhớ, sau thất bại tại A-ép-ép Cúp 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói là vì ta thiếu hai trụ cột Tuấn Anh và Hoàng Thịnh nên đội tuyển bị yếu đi.

- Có, có biết.

- Nên đến khi gặp Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Thắng đề xuất cần có chuyên gia hồi phục sau chấn thương, và hiện đã được đáp ứng.

- Vậy đủ rồi nha. Phần còn lại lo mà kiếm thành tích chứ đừng có kiểu “do, tại, bởi, vì…” nữa là hổng xong đâu.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất