Dư luận lại phải đặt câu hỏi…

Liên tục trong mấy ngày qua, người hâm mộ bóng đá thành phố cứ bàn tán chuyện Câu lạc bộ Bóng đá TPHCM vừa mới thành lập có thể phải “chết non”, chuyện mất 5,2 tỷ đồng tiền tài trợ bởi sự chậm trễ trong việc xác lập tư cách pháp nhân…

Người ta đã làm tất cả để các cầu thủ TPHCM (áo trắng) được thi đấu dưới màu áo thành phố của mình. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Quanh chuyện này, trong dư luận có nhiều suy diễn khác nhau. Có thông tin cho rằng sự chậm trễ là do lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) và Sở TDTT TPHCM không sốt sắng. Trên thực tế, lãnh đạo HFF đã có nhiều động thái thúc giục, thậm chí gọi điện thoại “cầu cứu” các cấp lãnh đạo cao hơn, nhưng mọi chuyện vẫn “bặt vô âm tín”. Ngay khi nhận được sự chỉ đạo từ Thường trực UBND TPHCM, Sở TDTT chạy đôn chạy đáo để tìm tài liệu về qui chế hoạt động Liên đoàn Bóng đá TPHCM để làm việc với Sở Nội vụ.

Một thông tin khác cũng chưa được chính xác khi cho rằng hai tháng qua chi phí của Câu lạc bộ Bóng đá TPHCM lấy từ Trung tâm Thể thao Thành Long. Ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch HFF, cho biết lương của đội bóng 2 tháng qua là do liên đoàn trả.

Chiều 20-1, Giám đốc Sở TDTT Nguyễn Hoàng Năng và Chủ tịch HFF Trần Văn Tạo đã có cuộc họp riêng với nhau (sau khi cuộc họp với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, cùng các sở ngành liên quan dời lại vào chiều thứ hai 24-1). Sau đó, ông Tạo và Bầu Hưng cũng đã có cuộc trao đổi chung quanh vấn đề câu lạc bộ, mà chủ yếu là động viên anh em cầu thủ, huấn luyện viên an tâm, không dao động trước những thông tin bất lợi vừa qua.

Được biết, sau khi SGGP thông tin đầu tiên vào sáng 20-1, về việc CLB Bóng đá TPHCM bị vuột mất cơ hội tìm được 5,2 tỷ đồng tài trợ do các cơ quan chức năng chậm trễ trong việc cấp phép hoạt động, nhiều ý kiến của người hâm mộ tỏ ra không đồng tình với cách làm việc của các cơ quan chức năng. Một lần nữa, người ta lại phải đặt lại câu hỏi về trách nhiệm của các cơ quan này.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.