Dư luận lại phải đặt câu hỏi…

Liên tục trong mấy ngày qua, người hâm mộ bóng đá thành phố cứ bàn tán chuyện Câu lạc bộ Bóng đá TPHCM vừa mới thành lập có thể phải “chết non”, chuyện mất 5,2 tỷ đồng tiền tài trợ bởi sự chậm trễ trong việc xác lập tư cách pháp nhân…

Người ta đã làm tất cả để các cầu thủ TPHCM (áo trắng) được thi đấu dưới màu áo thành phố của mình. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Quanh chuyện này, trong dư luận có nhiều suy diễn khác nhau. Có thông tin cho rằng sự chậm trễ là do lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) và Sở TDTT TPHCM không sốt sắng. Trên thực tế, lãnh đạo HFF đã có nhiều động thái thúc giục, thậm chí gọi điện thoại “cầu cứu” các cấp lãnh đạo cao hơn, nhưng mọi chuyện vẫn “bặt vô âm tín”. Ngay khi nhận được sự chỉ đạo từ Thường trực UBND TPHCM, Sở TDTT chạy đôn chạy đáo để tìm tài liệu về qui chế hoạt động Liên đoàn Bóng đá TPHCM để làm việc với Sở Nội vụ.

Một thông tin khác cũng chưa được chính xác khi cho rằng hai tháng qua chi phí của Câu lạc bộ Bóng đá TPHCM lấy từ Trung tâm Thể thao Thành Long. Ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch HFF, cho biết lương của đội bóng 2 tháng qua là do liên đoàn trả.

Chiều 20-1, Giám đốc Sở TDTT Nguyễn Hoàng Năng và Chủ tịch HFF Trần Văn Tạo đã có cuộc họp riêng với nhau (sau khi cuộc họp với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, cùng các sở ngành liên quan dời lại vào chiều thứ hai 24-1). Sau đó, ông Tạo và Bầu Hưng cũng đã có cuộc trao đổi chung quanh vấn đề câu lạc bộ, mà chủ yếu là động viên anh em cầu thủ, huấn luyện viên an tâm, không dao động trước những thông tin bất lợi vừa qua.

Được biết, sau khi SGGP thông tin đầu tiên vào sáng 20-1, về việc CLB Bóng đá TPHCM bị vuột mất cơ hội tìm được 5,2 tỷ đồng tài trợ do các cơ quan chức năng chậm trễ trong việc cấp phép hoạt động, nhiều ý kiến của người hâm mộ tỏ ra không đồng tình với cách làm việc của các cơ quan chức năng. Một lần nữa, người ta lại phải đặt lại câu hỏi về trách nhiệm của các cơ quan này.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.