Dự kiến những hợp đồng mới ở Barca

Trong kế hoạch vừa được Barca vạch ra, sẽ có những bản hợp đồng mới cho Luis Enrique, Luis Suarez và Ivan Rakitic, nhưng chỉ diễn ra sau mùa 2016-2017.

Barca vừa họp đại hội thường niên, với những báo cáo tài chính và kế hoạch tương lai. Một trong những kế hoạch quan trọng của đội bóng xứ Catalan là tiến hành gia hạn hợp đồng với các nhân sự quan trọng. Họ gồm có HLV Luis Enrique, tiền đạo Luis Enrique và tiền vệ Ivan Rakitic.

Suarez (trái) và Rakitic (giữa) nằm trong kế hoạch gia hạn hợp đồng của Barca.

Thực tế, kế hoạch gia hạn với Luis Enrique đã được vạch ra trước khi Barca tập trung. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khách quan mà mọi chuyện chưa thể tiến hành. Không loại trừ khả năng Barca chờ đợi thành tích mùa 2016-2017, trước khi có quyết định tiếp tục với Enrique hay không.

Khép lại mùa 2016-2017, hợp đồng của Enrique với Barca cũng kết thúc. BLĐ Barca muốn xem Enrique liệu còn giúp đội nhà kéo dài chu kỳ thành công hay không, trước khi quyết định dứt khoát. Nếu thất bại, nhà cầm quân người xứ Asturias có thể không nhận được hợp đồng mới, và Barca sẽ tìm kiếm một HLV mới.

Trường hợp của Luis Suarez và Rakitic thì khác. Sau khi gia hạn hợp đồng với Neymar, kèm mức lương 15 triệu EUR, cũng như mua Andre Gomes, Barca buộc phải có kế hoạch cải thiện tiền lương cho Luis Suarez và Rakitic. Nhưng đây là kế hoạch phải có lộ trình kéo dài.

Sở dĩ Barca không thể gia hạn hợp đồng với Suarez và Rakitic ngay lúc này là quỹ lương. Sau các bản hợp đồng mới với Busquets và Neymar, cùng với việc chiêu mộ hàng loạt tân binh, Barca đang đối diện nguy cơ bị vỡ cơ cấu lương trần.

Chính vì thế, trước mắt Barca phải đưa ra những cam kết về hợp đồng mới, và chính thức thực hiện vào tháng 6-2017. Khi ấy, tiền lương mới của Suarez và Rakitic được tính vào ngân sách hoạt động mùa giải 2017-2018. Đây là điều mà Barca vừa làm với Busquets và Neymar. Cả hai được cam kết hợp đồng mới từ nhiều tháng trước, nhưng chỉ có hợp đồng mới sau ngày 1-7 vừa qua.

Những gì diễn ra cho thấy, Barca đang bị lạm phát tiền lương, cho dù doanh thu của CLB vừa tăng mức kỷ lục 679 triệu EUR.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

HLV Mikel Arteta quyết tâm tái hiện chiến thắng trước Totenham. Ảnh: Getty Images

Arteta sớm “thổi lửa” derby Bắc London

HLV Mikel Arteta cho biết ông sẽ nói rõ tầm quan trọng của trận derby Bắc London với các cầu thủ Arsenal trước trận đại chiến với Tottenham trên sân nhà vào Chủ nhật, thậm chí mô tả đây là “trận đấu đặc biệt nhất trong mùa giải”.

La Liga

Thời gian của HLV Ronald Koeman tại Barca đang rút ngắn dần?

HLV Koeman bị cấm chỉ đạo 2 trận

Nhà cầm quân của Barcelona đã phải nhận án phạt cấm 2 trận sau khi bị truất quyền chỉ đạo ở cuối trận hòa 0-0 tại Cadiz vào thứ năm, cũng đồng nghĩa nhà cầm quân người Hà Lan sẽ bỏ lỡ chuyến làm khách khó khăn đến Atletico Madrid vào đầu tháng 10.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác