Dự đoán ngôi vô địch World Cup 2010: Bạch tuộc Paul chọn Tây Ban Nha

(SGGPO).- Chú bạch tuộc Paul ở Viện Hải dương học Oberhausen (thành phố phía Tây nước Đức) đã chọn Tây Ban Nha sẽ thắng trận chung kết World Cup 2010, bằng cách bò vào hộp thức ăn có dán quốc kỳ nước này.

Một lần nữa, chú bạch tuộc Paul lại chọn Tây Ban Nha.

Vẫn là cách tổ chức dự đoán như cũ, tức cho thức ăn vào 2 chiếc hộp có dán quốc kỳ Hà Lan và Tây Ban Nha. Sau khi hai chiếc hộp được thả vào bể chứa của Paul, không một chút chần chừ, chú bạch tuộc bơi thẳng tới hộp của Tây Ban Nha, mở nắp và lấy thức ăn bên trong.

>> Clip Paul chọn Tây Ban Nha thắng trong trận chung kết. Nguồn Reuters

 

* Bạch tuộc Paul cũng tiên đoán Đức sẽ đánh bại Uruguay trong trận tranh giải ba vào ngày 11-7 tới. Nhiều kênh truyền hình khắp châu Âu đã phát trực tiếp màn tiên đoán của nhà tiên tri World Cup.

Bạch tuộc Paul đã trở thành vua dự đoán ở World Cup này khi đoán trúng phóc cả 6 trận đấu của tuyển Đức ở Nam Phi.


>> Clip Paul chọn Đức thắng trong trận tranh hạng 3

 

Những ngày qua, tên tuổi Paul bỗng trở nên vang dội khi chú bảo đảm xác suất dự đoán đúng của mình tại World Cup 2010 là 100%. Chính vì thế, đã có rất nhiều quan ngại về tính mạng của Paul. Nhiều CĐV của Argentina và cả Đức muốn biến Paul thành món sushi sau khi chú đưa ra những dự đoán “xui xẻo” của mình. Các nhân viên tại Viện Hải dương học này đã phải rất cẩn thận trong những ngày qua.

Trong lúc Paul trở thành kẻ thù trong mắt giới hâm mộ Đức, chú lại trở thành bạn của các CĐV Tây Ban Nha. Thủ tướng Jose Luiz Rodriguez Zapatero nói đùa trên kênh Cadena Ser rằng, ông đang chuẩn bị gửi một đội… đặc nhiệm đến bảo vệ cho Paul. Bộ trưởng Công nghiệp Miguel Sebastian kêu gọi Viện Hải dương học hãy vận chuyển Paul đến Tây Ban Nha để được bảo vệ nghiêm ngặt.

Nhưng bảo vệ nghiêm ngặt để làm gì khi Paul… đã già. Năm nay chú đã 2 tuổi rưỡi trong khi đời sống của bạch tuộc thường chỉ kéo dài 3 năm. Tây Ban Nha vô địch, Đức hạng ba, đấy rất có thể là những dự đoán cuối cùng của Paul vậy. 

Q.Trung - T.Bình

- Thông tin liên quan:

>> Lần này, Paul vẫn đúng!

>> Coi chừng... bạch tuộc!

>> Lần này, bạch tuộc Paul chọn Tây Ban Nha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác