Dự đoán của loài vật về chung kết Champions League: Dortmund sẽ thắng Bayern

Có ai nhớ bạch tuộc Paul dễ thương ngày nào không? “Nhà tiên tri” Paul ở Viện Hải dương học Oberhausen (Đức) đã nổi tiếng vì đoán trúng phóc tất cả trận đấu của đội tuyển Đức ở World Cup 2010, sau đó đoán trúng luôn rằng Tây Ban Nha sẽ thắng Hà Lan trong trận chung kết. Paul đã lìa trần sau đó không lâu vì tuổi già - loài bạch tuộc chỉ thọ được vài năm. Nhưng danh tiếng mà chú để lại cũng đã kịp tạo nên một thứ trào lưu cho đủ thứ loài động vật khác cùng tham gia dự đoán đủ thứ trận đấu bất cứ khi nào có dịp.

Chú khỉ Walter chọn áo Dortmund

Như trận chung kết Champions League sắp diễn ra đêm mai giữa Bayern và Dortmund chẳng hạn. Chú khỉ Walter ở vườn thú Dortmund đã tiên đoán đội nhà sẽ thắng. Với bạch tuộc Paul trước đây, người ta cho 2 con trai mang cờ 2 đội bóng vào bể nước, Paul chọn ăn con trai nào thì đội ấy thắng. Còn với Walter, vì là... khỉ nên cách cho chú dự đoán tất nhiên phải khác. Người giữ thú đưa vào chuồng một chiếc bao tải đựng áo thi đấu của Dortmund và một chiếc đựng áo Bayern. Kết quả: Sau khi trù trừ một chút, Walter đã chọn áo Dortmund.

Không riêng gì vườn thú Dortmund, các “nhà tiên tri” loài vật ở Leipzig và Aue cũng vậy - đều chọn Borussia Dortmund vô địch. Ở vườn thú Leipzig, một con heo vòi châu Á có tên là Baru đã chọn củ su hào nhuộm màu đen-vàng của Dortmund chứ không chọn màu đỏ-trắng của Bayern. Tương tự, một cặp rái cá tên là Ferret và Mormel ở vườn thú Aue đã chọn thức ăn để ở góc Dortmund chứ không chọn góc Bayern.

Thế đấy! Dortmund, Dortmund và chỉ Dortmund. Tuy nhiên, việc sắp đặt cho khỉ, heo vòi hoặc rái cá dự đoán bóng đá như thế chẳng qua chỉ là một trò vui của con người, không thể lấy đó làm cơ sở dữ liệu để tin tưởng tuyệt đối. Những chi tiết sau đây mới gọi là dữ liệu: Bayern có lực lượng quá hùng hậu và đã vô địch Bundesliga với kỷ lục 25 điểm cách biệt. Ngược lại, Dortmund không chỉ thua điểm Bayern xa đến thế, ở trận chung kết Champions League sắp tới, Dortmund còn mất tiền vệ Mario Gotze, một trong những vị trí nền tảng của hệ thống tấn công. Đó là chưa kể Dortmund còn có thể mất trung vệ trụ cột Hummels.

Những biến cố đó rõ ràng chưa bao giờ và sẽ không bao giờ được các “nhà tiên tri” Walter, Baru hay Mormel và Ferret tham khảo.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.