Bảng A: Thái Lan – Oman 2-0

“Dự bị” Pipat lập công, Thái Lan rộng cửa vào tứ kết

Chiến thắng oanh liệt trước Oman nhờ công của bộ đôi được vào sân trong hiệp hai: Pipat (23) và Teerathep (14) đã giúp Thái Lan rộng cửa vào tứ kết.

Ra sân chỉ có 1 thay đổi so với trận Iraq, Thái Lan chơi khá tự tin có phần nhỉnh hơn về thế trận. Tuy nhiên, không có cơ hội nào nguy hiểm được tạo ra trong hiệp nhất. Sang hiệp hai, tiền đạo kỳ cựu Kiatisak (13) do tuổi tác có phần xuống sức không theo kịp hai đường chuyền thuận lợi của đồng đội và bị thay ra cùng Chaiman (9). Bộ đôi Pipat (23) và Teerathep (14) vào thay đã tỏa sáng khi Teerathep (14) hai lần là nhà thiết kế để Pipat (23) ghi bàn. Phút 70, Teerathep đi bóng ở biên phải chuyền vào trung lộ làm trung vệ và thủ môn Oman không theo kịp bóng, Pipat dễ dàng đệm bóng vào lưới trống mở tỷ số 1-0 cho Thái Lan. Phút 78, Teerathep nhảy lên tranh bóng, đội đầu chuyền cho Pipat hứng ngực tung cú sút ấn định chiến thắng 2-0. Đội Oman chỉ tạo vài cơ hội không mấy nguy hiểm ngoại trừ cú sút phạt hơn 30m, bóng đập đất trúng cột dọc ở phút 65 của Hadid (21).

Trận thắng này, Thái Lan được 4 điểm đứng đầu bảng, cửa vào tứ kết rộng mở (nếu thua Australia ở trận cuối vẫn có cơ hội). 3 đội Australia, Iraq, Oman cùng được 1 điểm xếp tiếp theo.

G.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AJ sẽ mang hơi thở chiến tranh và giết chóc đến trận tái chiến

Anthony Joashua “cơ bắp”: Gửi đe dọa “chiến tranh” và “giết chóc” đến “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk

Võ sĩ quyền Anh hạng nặng nổi tiếng người Anh - Anthony Joshua “cơ bắp”, đang tích cực quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận “tái chiến báo thù” với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau, năm 2022. Sau trận thua điểm rõ ràng hôm 25-9 tại SVĐ Tottenham Hotspur, sự nghiệp của Joshua sẽ rơi vào bế tắc nếu thua tiếp trận tái chiến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Usyk trong trận thắng AJ

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không quá ấn tượng với chiến thắng KO của Tyson Fury trước Deontay Wilder

Chiến thắng KO mang tính “hủy diệt” gần đây của Tyson Fury “giận dữ” trước Deontay Wilder “áo giáp” khi bảo vệ đai quyền Anh hạng nặng của WBC khiến cả thế giới khâm phục. Tuy nhiên, “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, người cũng vừa có chiến thắng quan trọng trước Anthony Joshua “cơ bắp” để trở thành chủ nhân của các đai WBA (Super), WBO và IBF, lại không thấy ấn tượng.