Bảng A: Thái Lan – Oman 2-0

“Dự bị” Pipat lập công, Thái Lan rộng cửa vào tứ kết

Chiến thắng oanh liệt trước Oman nhờ công của bộ đôi được vào sân trong hiệp hai: Pipat (23) và Teerathep (14) đã giúp Thái Lan rộng cửa vào tứ kết.

Ra sân chỉ có 1 thay đổi so với trận Iraq, Thái Lan chơi khá tự tin có phần nhỉnh hơn về thế trận. Tuy nhiên, không có cơ hội nào nguy hiểm được tạo ra trong hiệp nhất. Sang hiệp hai, tiền đạo kỳ cựu Kiatisak (13) do tuổi tác có phần xuống sức không theo kịp hai đường chuyền thuận lợi của đồng đội và bị thay ra cùng Chaiman (9). Bộ đôi Pipat (23) và Teerathep (14) vào thay đã tỏa sáng khi Teerathep (14) hai lần là nhà thiết kế để Pipat (23) ghi bàn. Phút 70, Teerathep đi bóng ở biên phải chuyền vào trung lộ làm trung vệ và thủ môn Oman không theo kịp bóng, Pipat dễ dàng đệm bóng vào lưới trống mở tỷ số 1-0 cho Thái Lan. Phút 78, Teerathep nhảy lên tranh bóng, đội đầu chuyền cho Pipat hứng ngực tung cú sút ấn định chiến thắng 2-0. Đội Oman chỉ tạo vài cơ hội không mấy nguy hiểm ngoại trừ cú sút phạt hơn 30m, bóng đập đất trúng cột dọc ở phút 65 của Hadid (21).

Trận thắng này, Thái Lan được 4 điểm đứng đầu bảng, cửa vào tứ kết rộng mở (nếu thua Australia ở trận cuối vẫn có cơ hội). 3 đội Australia, Iraq, Oman cùng được 1 điểm xếp tiếp theo.

G.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác