Dự án Trạm sạc nhanh ô tô điện ở châu Âu

Liên minh châu Âu và 9 công ty vừa đầu tư khoảng 18 triệu EUR vào dự án Trạm Fast-E (Trạm sạc nhanh) cho ô tô điện.

Theo đó, 278 trạm sạc được lắp đặt cách nhau 80km trên các trục đường chính của Đức và Bỉ, sẽ giúp tài xế xe điện dễ dàng « nạp năng lượng ». Mỗi trạm sạc nhanh đa tiêu chuẩn ở 2 nước đều có các kết nối AC và DC, cho phép người sử dụng xe điện sạc pin nhanh chóng, có thể đầy 80% pin trong 1 giờ…

Dưới sự lãnh đạo của nhà điều hành trạm Allego, dự án Trạm sạc nhanh có sự tham gia của 9 công ty trong ngành công nghiệp này, gồm 3 nhà điều hành trạm (RWE Effizienz, enviaM và Allego), 4 nhà sản xuất xe hơi (Volkswagen AG, BMW AG, Renault SAS, Nissan Center Europe) và DB Energie GmbH, một trong những công ty con của Deutsche Bahn có trách nhiệm tích hợp các công nghệ mới trong lĩnh vực giao thông đô thị.

Là một doanh nghiệp tài trợ dự án này, Renault (Pháp) bán được nhiều xe điện hơn bất kỳ nhà sản xuất xe điện nào tại châu Âu với hơn 23% trong năm 2015. Thực tế, cứ 4 chiếc xe điện được tiêu thụ ở châu Âu, có 1 chiếc thuộc nhà sản xuất Pháp. Xe điện của Renault ở châu Âu có 5 mẫu: xe hatchback 5 cửa Zoe, xe van Kangoo Z.E, xe Kangoo Maxi Z.E, xe 2 chỗ Twizy và xe thư tín Twizy Cargo.

Trong khi đó, Allego điều hành mạng lưới cơ sở hạ tầng sạc cho xe điện ở Đức, Hà Lan và Bỉ. Allego có trụ sở tại Arnhem và các chi nhánh tại Đức và Bỉ, có vai trò như một nhà điều hành trung lập và độc lập đối với các công ty cung cấp thiết bị liên quan đến công nghệ sạc. Điều này giúp Allego có mức độ linh hoạt cao và độ tin cậy cao trong ích lợi của hạ tầng sạc. Trọng tâm của dự án trong việc phát triển và điều hành công nghệ sạc cho xe điện là xây dựng được hệ thống mạng lưới trạm sạc thường và sạc nhanh toàn diện. Vì mục đích này, Allego đã lắp đặt nhanh 86 điểm sạc nhanh trên đường cao tốc ở Hà Lan, Đức và Bỉ.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội bóng Ba Đề FC đã vượt hơn 1.200km về tới Quảng Bình và trao cho gia đình em Phan Văn Minh

Ba Đề FC lan toả yêu thương

Vừa qua, Đội bóng Ba Đề FC đã vượt hơn 1.200km về tới Quảng Bình và trao cho gia đình em Phan Văn Minh tại xã Bắc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình số tiền 156.700.000 đồng; trong đó gồm 1 sổ tiết kiệm trị giá 105.000.000 đồng và 51.700.000 đồng tiền mặt.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.