Dư âm Fed Cup 2017: Ác mộng ở Hawaii

Ở Hawaii lộng gió và nhiều mưa, trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1 World Group 2017 đã kết thúc với chiến thắng áp đảo có tỷ số 4-0 nghiêng về phía tuyển chủ nhà Mỹ trong trận đấu với tuyển Đức.

Dù vậy, chắc chắn các tuyển thủ Đức, các quan chức của đội tuyển nước này và những CĐV Đức đến đây ủng hộ đội nhà, sẽ không nhớ đến một trận thua tan tành, mà nhớ mãi một trải nghiệm ác mộng khi họ được nghe bài quốc ca của quê nhà lại là bài quốc ca từ thời… Đức phát xít. BTC giải đấu, Liên đoàn quần vợt Mỹ (USTA) sau đó đã nói lời xin lỗi, nhưng mọi xin lỗi sẽ là vô nghĩa với cú sốc mà những người Đức hiện đại yêu hòa bình đã phải trải qua.

Khi một nghệ sĩ Mỹ tiến lên hát đơn cả bài quốc ca Đức, mọi người trong đội tuyển Đức đều ngã ngửa ra sau khi biết rằng, vị này đang hát bài quốc ca từ thời Đức quốc xã. Petkovic đã bị sốc khi điều này xảy ra, nhất là khi nó lại diễn ra vào năm 2017 ở đất nước Mỹ, một đất nước nổi tiếng của hiện đại, công bằng, văn minh, dân chủ và yêu chuộng hòa bình. Có thể, đó là một phần lý do khiến Petkovic sa sút và chơi không tốt trong trận đấu mở màn, vì chính cô cũng không tin một điều vô lý như vậy lại xảy ra. Barbara Rittner, HLV trưởng của tuyển Đức giận dữ: “Đây là một sự vụ đầy bê bối, và không thể tha thứ, một câu chuyện cực kỳ thiếu tôn trọng. Tôi có thể đã khóc, bởi vì đây mới là khoảnh khắc đáng sợ nhất ở Fed Cup, một khoảnh khắc nổi da gà khi nghe đến bài quốc ca. Những gì xảy ra, giống như một cú đánh thấu tim vậy”.

Chủ tịch Liên đoàn Quần Vợt Đức, ông Ulrich Klaus, cùng khoảng 20 CĐV đến Hawaii ủng hộ đội nhà đã bàng hoàng khi nghe bài hát được xướng lên. “Ở thời điểm đó, người đồng đội của tôi Julia Goerges bắt đầu rít lên vì bị sốc. Tôi cũng rớm lệ quanh mắt và thật sự cảm thấy giận dữ. Những điều tồi tệ nhất, sự hiện thân của cái ác đột ngột quay trở lại với chúng tôi. Ngay lập tức, tôi đã muốn rồi khỏi chỗ này”. Cả đội tuyển Đức và mọi người đã cố cất vang bài quốc ca “Thống nhất, quyền lực và sự tự do”, nhưng rất khó khăn, vì vị nghệ sĩ hát rất to và âm thanh vang vọng trên loa lấn át tất cả những giọng hát khác.

Cơn ác mộng đã hết, nhưng với những tuyển thủ Đức, nó sẽ còn ám ảnh lâu dài…

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác