ĐTQG nữ tập huấn tại Đà Nẵng - Hết xuống biển lại lên núi

Sau những bài tập trên bãi biển, sáng qua 10-5, HLV Trần Vân Phát quyết định “đổi món” khi cho các học trò chuyển sang tập leo núi. Mặc dù chỉ cao khoảng 150m nhưng ngọn núi Thủy Sơn (nằm trong quần thể di tích Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cũng khiến các tuyển thủ nữ phải bở hơi tai. Từ chân núi lên đến Chùa Tam Thai, các cô gái phải vượt qua 156 bậc đá trước khi rẽ sang các con đường cheo leo khác.

Các tuyển thủ nữ tập luyện tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Theo giáo án, các tuyển thủ nữ phải thực hiện 3 lần lên - xuống núi liên tục. Khung cảnh hữu tình ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn trong lần đầu tiên viếng thăm khiến các cô gái rất hồ hởi. Hết nhìn ngắm xung quanh, các tuyển thủ nữ lại tranh thủ làm dáng chụp ảnh lưu niệm bằng điện thoại. Tiếng cười rộn rã vang khắp một khoảnh núi khiến nhiều du khách cũng vui lây.

Tuy nhiên, sự háo hức rồi cũng qua nhanh khi các cô gái bắt đầu thấm mệt bởi những bậc đá cao ngất. Đường lên đã vất vả, xuống núi còn gian nan hơn bởi những dốc đá dựng đứng. Nhiều người phải vịn chặt lan can hoặc vách đá để tụt xuống từng bậc một.

Thực hiện xong 3 vòng lên - xuống núi, các cô gái gần như rã rời lên xe về lại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, kết thúc món “cháo sườn” thể lực của HLV Trần Vân Phát.

Tin, ảnh: PHI HẢI

>> ĐTQG nữ tập huấn tại Đà Nẵng: Đổi gió rèn thể lực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng