ĐTLA và nỗi lo kinh phí

Chơi khá thành công ở BTV Cup 2014 và đoạt ngôi Á quân, tuy nhiên lãnh đạo đội bóng ĐTLA cho biết vì khả năng kinh phí có giới hạn, các ngoại binh đến thử việc lần lượt rủ nhau ra đi, dù một vài người trong số họ đã chơi rất tốt, phù hợp với chiến thuật của GĐKT Huỳnh Ngọc San.

Ông Võ Thành Nhiệm - Chủ tịch CLB - thừa nhận: “Chúng tôi vẫn chưa thể ký hợp đồng với bất kỳ ngoại binh nào, chủ yếu vì lý do thiếu kinh phí. Đội bóng đang gặp những khó khăn nhất định và chúng tôi đã phải giải phóng cho tất cả các cầu thủ đến thử việc thời gian qua. ĐTLA vẫn đang cố gắng chạy vạy để đảm bảo kinh phí hoạt động cho mùa giải mới, nên trong trường hợp không huy động thêm được khoản nào khác, chúng tôi sẽ chơi ở V-League 2015 với toàn nội binh”.

ĐTLA và nỗi lo kinh phí ảnh 1

Nếu thiếu kinh phí thì có thể ĐTLA sẽ chơi ở V-League 2015 với toàn nội binh.

Theo ông Nhiệm, mặc dù mùa bóng 2015 đã có quy định hạn chế ngoại binh (chỉ được đăng ký 2 cầu thủ), nhưng nhiều đội bóng trong đó có ĐTLA vẫn gặp khá nhiều trở ngại, chủ yếu là vì kinh phí không đủ để tuyển quân chất lượng. “Nếu tuyển quân kém, đội đá dở thì uổng phí tiền bạc và mất cơ hội cho các nội binh thi đấu. Nhưng đụng đến cầu thủ có chuyên môn khá hoặc giỏi thì CLB không kham nổi phí lót tay. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để cải thiện tình hình, nhưng quả thực rất khó khăn. CLB cũng đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh Long An hỗ trợ đội bóng một phần kinh phí trong hoàn cảnh hiện nay, nhưng đến lúc này chúng tôi vẫn đang phải chờ”, ông Nhiệm bày tỏ.

Cũng theo lãnh đạo của CLB này, trong trường hợp không có ngoại binh, ĐTLA chấp nhận đá với toàn bộ nội binh ở V-League 2015. Thậm chí, họ đã tính đến phương án đôn các cầu thủ trẻ lên đội 1 để thi đấu, vừa giúp họ rèn luyện, nâng cao chuyên môn, vừa tạm thời giải quyết được khó khăn về kinh phí.

Lê Quang

Tin cùng chuyên mục

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng