ĐTLA và nỗi lo kinh phí

Chơi khá thành công ở BTV Cup 2014 và đoạt ngôi Á quân, tuy nhiên lãnh đạo đội bóng ĐTLA cho biết vì khả năng kinh phí có giới hạn, các ngoại binh đến thử việc lần lượt rủ nhau ra đi, dù một vài người trong số họ đã chơi rất tốt, phù hợp với chiến thuật của GĐKT Huỳnh Ngọc San.

Ông Võ Thành Nhiệm - Chủ tịch CLB - thừa nhận: “Chúng tôi vẫn chưa thể ký hợp đồng với bất kỳ ngoại binh nào, chủ yếu vì lý do thiếu kinh phí. Đội bóng đang gặp những khó khăn nhất định và chúng tôi đã phải giải phóng cho tất cả các cầu thủ đến thử việc thời gian qua. ĐTLA vẫn đang cố gắng chạy vạy để đảm bảo kinh phí hoạt động cho mùa giải mới, nên trong trường hợp không huy động thêm được khoản nào khác, chúng tôi sẽ chơi ở V-League 2015 với toàn nội binh”.

Nếu thiếu kinh phí thì có thể ĐTLA sẽ chơi ở V-League 2015 với toàn nội binh.

Theo ông Nhiệm, mặc dù mùa bóng 2015 đã có quy định hạn chế ngoại binh (chỉ được đăng ký 2 cầu thủ), nhưng nhiều đội bóng trong đó có ĐTLA vẫn gặp khá nhiều trở ngại, chủ yếu là vì kinh phí không đủ để tuyển quân chất lượng. “Nếu tuyển quân kém, đội đá dở thì uổng phí tiền bạc và mất cơ hội cho các nội binh thi đấu. Nhưng đụng đến cầu thủ có chuyên môn khá hoặc giỏi thì CLB không kham nổi phí lót tay. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để cải thiện tình hình, nhưng quả thực rất khó khăn. CLB cũng đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh Long An hỗ trợ đội bóng một phần kinh phí trong hoàn cảnh hiện nay, nhưng đến lúc này chúng tôi vẫn đang phải chờ”, ông Nhiệm bày tỏ.

Cũng theo lãnh đạo của CLB này, trong trường hợp không có ngoại binh, ĐTLA chấp nhận đá với toàn bộ nội binh ở V-League 2015. Thậm chí, họ đã tính đến phương án đôn các cầu thủ trẻ lên đội 1 để thi đấu, vừa giúp họ rèn luyện, nâng cao chuyên môn, vừa tạm thời giải quyết được khó khăn về kinh phí.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.