ĐT.LA và Cần Thơ biến động mạnh về lực lượng

Bóng đá Đồng bằng sông Cửu Long

Vẫn chưa có gì nổi bật ở mùa giải vừa qua khi bóng đá khu vực này góp mặt 3 đội ở sân chơi V-League và may mắn khi cả 3 cùng về đích an toàn. Trong đó, Cần Thơ và Đồng Tháp phải đợi đến những vòng đấu cuối cùng mới kịp ghi tên mình ở V-League năm sau.

Ngoài ra, hành trình tham dự giải năm nay, cả 3 đội đều có những biến động hoặc khủng hoảng ở nội bộ đáng chú ý. Ở Đồng Tháp, suốt giai đoạn 1 vừa đá vừa nơm nớp lo ngại chuyện phong độ cùng tinh thần thi đấu của cầu thủ từ vụ việc tiền vệ Duy Khanh thay mặt cho nhiều cầu thủ nộp đơn đòi quyền lợi của họ từ mùa bóng trước. Mãi đến giữa 2 giai đoạn, vụ việc mới tạm yên khi tiền vệ Duy Khanh rời sân Cao Lãnh để gia nhập CLB TPHCM. Tại Cần Thơ, tân binh này còn khủng hoảng “dữ dội” hơn khi có thành tích khá bết bát ở giai đoạn 1, để rồi sau đó HLV Nguyễn Văn Sỹ phải ra đi để thay thế bằng ông Vũ Quang Bảo.

Một loạt cầu thủ bị thanh lý hợp đồng sau đó và đi kèm là những kiện tụng đòi hỏi quyền lợi của cầu thủ. Thậm chí cầu thủ đã nhờ đến luật sư và gởi đơn kiện đến VFF… Cần Thơ và Đồng Tháp đến giờ chót mới trụ hạng. Dù phong độ không ổn định, nhưng may cho cả 2 là phía sau họ còn có 2 đội… tệ hơn là HA.GL và Đồng Nai, nên bộ đôi này kịp thở nhẹ để tiếp tục cuộc chơi ở V-League sang năm.

Mùa giải 2016 sẽ đầy khó khăn cho ĐT.LA và Cần Thơ khi đa phần cầu thủ của họ đã hết hợp đồng.Ảnh: Nhật Anh

Trong khi đó ĐT.LA cho thấy nhiều tiến bộ so với trước. Đội bóng này đã làm một hơi chiến thắng ở giai đoạn 1 và luôn có tên trong tốp đầu bảng. Tuy nhiên, đến sau 2/3 chặng đường, Gạch bất ngờ mất phong độ và tụt dần trên bảng xếp hạng. Nhưng may cho họ là số điểm tích lũy ở lượt đi đã góp phần lớn giúp họ sớm giành suất trụ hạng so với sự lận đận của 2 đội còn lại của khu vực ĐBSCL.

Kết thúc mùa bóng 2015, các đội này bắt đầu có những chuyển biến về lực lượng từ khá sớm. Nếu như Cần Thơ đã sớm lên bảng danh sách khá dài trong chiến dịch thu gom quân nhằm chuẩn bị cho mùa sau thì ĐT.LA lại chứng kiến nhiều trụ cột ra đi. Đến thời điểm hiện nay, Cần Thơ có hợp đồng đầu tiên là trung vệ Chí Công từ ĐT.LA, nhưng họ cũng đã chia tay hơn 10 cầu thủ  là Đinh Tiến Thành, Sunday, Oseni và Thanh Phúc… trong đó có nhiều cầu thủ vốn mượn từ Hải Phòng đã được trả về sau mùa giải. Một loạt cầu thủ đang trong tầm ngắm khác, hiện BLĐ đội bóng này đang thương thảo hợp đồng.

Còn tại ĐT.LA, họ đã phải nói lời chia tay với nhiều trụ cột Diabate, Lima, Chí Công, Hải Phong, Thanh Hải... Trong khi đó danh sách đến hiện tại vẫn để trống. Một phần do mùa bóng năm sau đến tháng 2 mới khởi tranh, nên Gạch cũng như nhiều đội khác khá ung dung. Tương tự như vậy là Đồng Tháp, có tin là lãnh đạo CLB này đang thương thuyết để giữ chân hậu vệ Hải Anh, nhưng 2 trụ cột khác ra đi là Trần Quốc Anh và Xuân Cường.

Xem ra, khó khăn sẽ đến với ĐT.LA và Cần Thơ khi thay đổi càng nhiều cầu thủ thì HLV càng mất thời gian để chuẩn bị lại. Trong đó, đội chủ sân Long An vừa mất chân sút số 1 Diabate lẫn trung vệ “thép” Chí Công.

QUỐC  CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng