ĐT.LA - Thanh Hóa 2-1: Giàu kịch tính

THANH LÂM

Nhập cuộc rất nhanh, đội chủ sân Long An tỏ rõ quyết tâm đòi lại món nợ thua ở lượt đi diễn ra cách đây chưa lâu. Chiếm hoàn toàn thế chủ động nên không khó để ĐT.LA tìm được bàn thắng vượt lên dẫn trước ở phút thứ 26, sau pha lao vào đánh đầu dũng mãnh của trung vệ Chí Công từ pha đá phạt của Thanh Hải. 

Gạch đã đòi thành công món nợ.

Các cầu thủ đội khách khựng cả lại, đặc biệt là hàng phòng ngự chơi có phần căng cứng, liên tục để đội chủ nhà dồn ép phải lùi về. Nhưng may mắn cho họ, trong một buổi chiều kém duyên, tiền đạo Diabate đã 2 lần đánh đầu hụt, bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số trận đấu.

Thế nhưng, đội khách lột xác hoàn toàn khi bước vào hiệp 2, nhất là sau khi HLV Thanh Tùng phải bất đắc dĩ thay đến 3 vị trí vì chấn thương. Sự hừng lên đó giúp Thanh Hóa tìm được bàn san hòa tỷ số sau pha thoát khỏi sự đeo bám của các trung vệ ĐT.LA và dứt điểm rất chính xác của tiền đạo Đình Tùng ở phút 68.

Bàn thắng đó đẩy bầu không khí cả dưới sân lẫn trên các khán đài trở nên cuồng nhiệt. Màn đôi công của cầu thủ 2 bên diễn ra với tốc độ nhanh và luôn tiềm ẩn những bàn thắng. Song, sau khi đội khách liên tiếp bỏ lỡ đến 2 cơ hội ghi bàn thì pha lóng ngóng đốt đền của Thế Dương ở phút 80 khiến Thanh Hóa đau điếng, tạo điều kiện cho ĐT.LA ấn định chiến thắng 2-1 đầy nhọc nhằn.


THANH LÂM

Tin cùng chuyên mục