ĐT Việt Nam hướng đến AFF Cup 2016: Hạn chế chấn thương

Ngày tập luyện tiếp theo của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) diễn ra khá bình lặng trên sân bóng thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Khối lượng được HLV Nguyễn Hữu Thắng và các cộng sự đưa ra cho ĐTVN không nhẹ. Nhưng có thể thấy, các bài tập được hướng nhiều vào nâng cao thể lực.

Thủ quân Công Vinh cho biết tập thể lực là một cách tập luyện tốt để nâng cao sự bền bỉ. Ảnh: Minh Hoàng

Ở những bài từ khởi động cho tới chạy quãng ngắn, phối hợp nhóm 3 người thì chuyên gia Forkel luôn theo dõi rất sát sao. Trước thời tiết có phần se lạnh của Hà Nội, từng tuyển thủ được yêu cầu khởi động kỹ gần 30 phút rồi mới ra tập bài cụ thể nhằm tránh chấn thương.

Trước đó, đội trưởng Lê Công Vinh đã chia sẻ, mỗi bài tập thể lực là một cách tập luyện tốt để từng người nâng cao sự bền bỉ cho mình. Trong ngày tập hôm qua, sau những phút rèn thể lực thì đội tuyển tiếp tục được chia đội hình thi đấu dứt điểm cầu môn. Mặc dù vậy, do thời điểm thi đấu giao hữu cũng như đã cận kề AFF Cup 2016 nên yêu cầu của HLV trưởng cùng các trợ lý là tuyển thủ tránh va chạm vào bóng quá sát chân nhau nhằm tránh chấn thương.

Trong trao đổi ở ngày 2-11, Giám đốc kỹ thuật Gede của VFF cho biết kế hoạch của ông có đi Myanmar cùng ĐTVN hay không sẽ theo phân công nhiệm vụ của VFF và hiện tại chưa biết trước được. Sau buổi tập, một số tuyển thủ tiếp tục chườm đá nhưng nhìn chung không có ai gặp chấn thương mà không thể vận động ngoại trừ trường hợp Đình Hoàng đã phải ngồi ngoài hẳn.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng