ĐT Việt Nam hướng đến AFF Cup 2016: Hạn chế chấn thương

Ngày tập luyện tiếp theo của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) diễn ra khá bình lặng trên sân bóng thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Khối lượng được HLV Nguyễn Hữu Thắng và các cộng sự đưa ra cho ĐTVN không nhẹ. Nhưng có thể thấy, các bài tập được hướng nhiều vào nâng cao thể lực.

Thủ quân Công Vinh cho biết tập thể lực là một cách tập luyện tốt để nâng cao sự bền bỉ. Ảnh: Minh Hoàng

Ở những bài từ khởi động cho tới chạy quãng ngắn, phối hợp nhóm 3 người thì chuyên gia Forkel luôn theo dõi rất sát sao. Trước thời tiết có phần se lạnh của Hà Nội, từng tuyển thủ được yêu cầu khởi động kỹ gần 30 phút rồi mới ra tập bài cụ thể nhằm tránh chấn thương.

Trước đó, đội trưởng Lê Công Vinh đã chia sẻ, mỗi bài tập thể lực là một cách tập luyện tốt để từng người nâng cao sự bền bỉ cho mình. Trong ngày tập hôm qua, sau những phút rèn thể lực thì đội tuyển tiếp tục được chia đội hình thi đấu dứt điểm cầu môn. Mặc dù vậy, do thời điểm thi đấu giao hữu cũng như đã cận kề AFF Cup 2016 nên yêu cầu của HLV trưởng cùng các trợ lý là tuyển thủ tránh va chạm vào bóng quá sát chân nhau nhằm tránh chấn thương.

Trong trao đổi ở ngày 2-11, Giám đốc kỹ thuật Gede của VFF cho biết kế hoạch của ông có đi Myanmar cùng ĐTVN hay không sẽ theo phân công nhiệm vụ của VFF và hiện tại chưa biết trước được. Sau buổi tập, một số tuyển thủ tiếp tục chườm đá nhưng nhìn chung không có ai gặp chấn thương mà không thể vận động ngoại trừ trường hợp Đình Hoàng đã phải ngồi ngoài hẳn.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.