ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị sang Thái Lan tập huấn

SGGPO

Ngay sau khi kết thúc giải VĐQG, đội tuyển futsal Việt Nam đã đi vào tập luyện từ cuối tháng 9 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam-Q.8 để chuẩn bị cho giải vô địch futsal Đông Nam Á 2019 và tranh suất tham dự VCK châu Á 2020.

Toàn đội tịch cực chuẩn bị tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam. Ảnh: Anh Trần

Toàn đội tịch cực chuẩn bị tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam. Ảnh: Anh Trần

Sau tuần đầu tiên dành ưu tiên cho việc củng cố nền tảng thể lực bởi tất cả vừa trải qua giải VĐQG đầy căng thẳng và kịch tích, đội sẽ được điều chỉnh dần vào tuần sau để chuẩn bị cho các trận đấu tập huấn.

HLV Miguel Rodrigo cho biết: “Do giải VĐQG kết thúc muộn nên chúng tôi chỉ có 3 tuần để chuẩn bị cho giải vô địch futsal Đông Nam Á. Tuần đầu tiên chúng tôi sẽ tập trung vào công tác kiểm tra, củng bố thể lực cho các cầu thủ. Họ đã trải qua thi đấu rất nhiều trận trong 2 tuần cuối mùa giải VĐQG. Tuần kế tiếp chúng tôi sẽ tập huấn tại Thái Lan và có 2 trận đấu giao hữu cọ xát, kiểm tra đội hình và lối chơi. Tuần cuối cùng chúng tôi sẽ trở về tập luyện tại TPHCM và dành trọng tâm cho việc hoàn thiện lối chơi, khắc phục những vấn đề chiến thuật bộc lộ tại chuyến tập huấn”.

ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị sang Thái Lan tập huấn ảnh 1 Ưu thế đá sân nhà, đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu tốp 3 giải Đông Nam Á 2019
Đánh giá về giải vô địch Đông Nam Á sắp tới, nhà cầm người Tây Ban Nha vẫn tỏ ra tự tin vào khả năng cạnh tranh của ĐT futsal Việt Nam. Ông nói: “Mục tiêu chính của chúng tôi là giành vé tham dự VCK châu Á 2020. Do vậy, tại giải Đông Nam Á chúng tôi sẽ cố gắng để ít nhất cũng phải lọt vào tốp 3 đội dẫn đầu. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi vẫn là đi đến trận chung kết tại giải đấu này”.
ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị sang Thái Lan tập huấn ảnh 2 Đội sẽ gặp lại Thai Sport trong chuyến tập huấn tại Thái Lan
Theo kế hoạch, ngày 7-10 tới, ĐT futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan tập huấn. Đội sẽ có 2 trận giao hữu với CLB Thai Port (ĐKVĐ giải futsal Thái Lan) vào ngày 8-10 và CLB Chonburi (đương kim Á quân giải futsal Thái Lan) vào ngày 12-10 trước khi trở về nước vào ngày 13/10 để tranh tài tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019, diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ- TPHCM từ ngày 21 đến ngày 27-10.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất