ĐT futsal nữ Việt Nam tập trung, hướng đến Top 8 châu Á

SGGPO

Thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn đã hội quân tại TPHCM nhằm chuẩn bị cho VCK giải futsal nữ châu Á 2018 với mục tiêu lọt vào tứ kết.

Đội tuyển nữ futsal Việt Nam. Ảnh: ANH TRẦN

Đội tuyển nữ futsal Việt Nam. Ảnh: ANH TRẦN

Chiều 20-3 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TPHCM), ĐT futsal nữ Việt Nam đã chính thức tập trung nhằm chuẩn bị cho VCK giải futsal nữ châu Á 2018. Tổng cộng 20 gương mặt được ban huấn luyện “gửi vàng” để hướng đến giải đấu cấp châu lục. Tất cả đã trải qua cuộc “thử lửa” từ giải futsal nữ TPHCM mở rộng – tranh cúp LS 2018.

Theo kế hoạch, trong 1 tháng đóng quân tại TPHCM, HLV Trương Quốc Tuấn cùng ekip trợ lý sẽ tăng cường độ tập luyện với những mảng miếng kỹ chiến thuật, nâng cao sức mạnh và thể lực. Bên cạnh đó, ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Trung Quốc từ ngày 19-4 đến 23-4.

“Ban huấn luyện đã vạch sẵn kế hoạch khá chi tiết nhằm hướng đến giải đấu châu Á. Trong thời gian ở Trung Quốc, toàn đội sẽ có 2 trận đấu giao hữu với ĐT futsal nữ nước này vào ngày 21-4 và 22-4. Hiện tại, chúng tôi đang đợi Liên đoàn bóng đá Trung Quốc gửi thư mời”, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ. 

“Ngoài chuyến tập huấn tại Trung Quốc, ĐT futsal nữ Việt Nam dự kiến sang Thái Lan vào ngày 26-4. Trong 1 tuần trước thềm VCK khởi tranh, toàn đội sẽ trận đấu giao hữu cuối cùng gặp ĐT futsal nữ Thái Lan vào ngày 28-4”, ông Tuấn nói tiếp.

Nhà cầm quân sinh năm 1979 cũng cho rằng, việc có ít thời gian tập trung khiến công việc tập luyện của ĐT futsal nữ Việt Nam cũng trở nên khẩn trương, nhằm kịp tiến độ giáo án đưa ra.

Quy tụ 15 đội tuyển tham dự, VCK giải futsal nữ châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 15-5 tại Thái Lan. Theo kết quả bốc thăm, ĐT futsal nữ Việt Nam nằm tại bảng B cùng Malaysia, Đài Bắc Trung Hoa và Bangladesh. Vào tứ kết là mục tiêu của thầy trò Trương Quốc Tuấn tại giải đấu.

TÂM HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Các cầu thủ được vinh danh tại Gala trao giải Quả bóng vàng 2018. Ảnh: Hoàng Hùng

Có nhiều cầu thủ chất lượng để chạy đua giành QBV Việt Nam 2019

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam là giải thưởng danh giá, đánh giá đúng chất lượng chuyên môn và tư cách đạo đức của cầu thủ. Nhìn một cách tổng thể, giải thưởng này toàn diện về mọi mặt. Một sự ghi nhận to lớn đối với cầu thủ xuất sắc và đồng thời đem lại những niềm yêu mến của khán giả đến với người đoạt giải.