DPDHL Group cử đội ứng phó thảm họa đến Nepal

Deutsche Post DHL (DPDHL) Group, tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực hậu cần, đã thành lập Đội ứng phó thảm họa (DRT) ở Kathmandu, Nepal sau thảm họa động đất 7,8 độ richter khiến hàng ngàn người tử vong và bị thương. Cộng đồng cứu trợ quốc tế đang tổ chức các chuyến bay khẩn cấp mang theo hàng hóa cần thiết như thiết bị kỹ thuật, nước uống và thực phẩm đến Nepal. Đội DRT của DPDHL Group sẽ hỗ trợ công tác hậu cần, giúp quản lý viện trợ quốc tế, xử lý hàng hóa cứu trợ của các tổ chức trong và ngoài nước tại sân bay quốc tế Tribhuvan Kathmandu để phân phối đến người dân. Ông Frank Appel, Giám đốc Điều hành DPDHL Group, cho biết: “Quy mô tàn phá rộng lớn từ trận động đất Nepal đã khiến cơ sở hạ tầng tê liệt, các tuyến đường và sân bay địa phương bị hư hỏng, đồng thời mang lại thách thức lớn về mặt hậu cần khi thực hiện nỗ lực cứu trợ. Đó là một cuộc chạy đua với thời gian để cứu những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát cũng như những ai đang cần được hỗ trợ cấp thiết về y tế, thực phẩm và nước uống. Nhiều đợt hàng cứu trợ đến dồn dập tại sân bay Kathmandu thách thức năng lực địa phương trong việc phân phối kịp thời đến những người đang cần được cứu trợ. Đây là công tác hỗ trợ hậu cần cụ thể mà Đội ứng phó thảm họa DHL của chúng tôi sẽ cung cấp tại sân bay. Chúng tôi có các tình nguyện viên - những người được đào tạo bài bản sẽ dùng chuyên môn về hậu cần của mình để phối hợp cứu trợ tại sân bay và phân phối hàng hóa đến các nạn nhân nhanh nhất có thể”.

DHL tổ chức chuyên chở hàng cứu trợ đến Nepal.

Một nhóm tình nguyện viên DRT gồm nhân viên DHL từ các nước như Bahrain, Bỉ, Ấn Độ, Malaysia, Singapore… đã đến Kathmandu, Nepal vào ngày 27-4 và nhận được hỗ trợ từ ông Gagan Mukhia, Giám đốc DHL Express Nepal. Đội DRT này làm việc với Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (UNOCHA) để huy động và phối hợp cùng những nỗ lực cứu trợ nhân đạo tại Nepal. Ông Chris Weeks, Giám đốc DHL về vấn đề nhân đạo, cho biết: “Hậu quả của một thảm họa thường khiến sân bay trở nên tắc nghẽn và có thể trì hoãn phân phối hàng cứu trợ khẩn cấp. Với những tình huống như thế này, chuyên môn về hậu cần có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong việc điều phối hàng hóa đến và cứu được nhiều người bằng cách đảm bảo xử lý nhanh chóng và có tổ chức các khoản viện trợ. Tuy nhiên, để có được năng lực cao và luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng tại Nepal để đối phó với hậu quả thiên tai thì chúng tôi đã kết hợp cùng chính quyền địa phương ở Nepal và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc vào năm 2010 để triển khai chương trình “Sân bay sẵn sàng đối phó thảm họa” (Get Airports Ready for Disaster - GARD, được triển khai vào năm 2010 tại 5 sân bay: TIA (Kathmandu), Nepalganj, Biratnagar, Simara và Pokhara).

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.