Đốt tiền số 1, Vi-lít hiện ra sao

- Mấy ngày qua, dư luận xôn xao với loạt bài báo viết về chuyện dân ta uống bia nhất bảng, làm việc chót bảng. Nói cho nhanh là nhậu thuộc diện vô địch, nhưng làm ăn thì bê tha, lười biếng.

- Chú em vốn dân nhậu mà nói vậy anh cũng bó tay.

- Hổng hiểu???

- Giờ anh hỏi chú mày nha! Nếu đêm qua nhậu quắc cần câu do hết tăng 1 rồi đến tăng 2, thậm chí tăng 3 thì sáng hôm sau có oải không?

- Mệt ná thở chứ nói gì nữa, anh Hai?

- Vậy thì làm sao làm việc cho nổi? Nếu có đến cơ quan chú em cũng chỉ là hình thức, làm lấy lệ, đối phó chứ sao hiệu quả.

- Nói như ông anh đúng là… bó bột.

- Mày cũng biết, dân mình đa phần khi nhậu là cho tới… chó ăn chè mới chịu. Nói cách khác, tiền đổ ra nhậu nhẹt không ít, thậm chí có ông quất thâm luôn tiền lương cuối tháng, hổng còn tiền đưa cho vợ. Tóm lại, tiền mà người Việt “đầu tư” vào những cuộc nhậu thuộc diện vô địch Đông Nam Á, nhưng kinh tế lại thua xa Indonesia, Thái Lan càng không thể sánh với Malaysia hay Singapore.

- Nói chuyện tiêu tiền lại nhớ cách đây không lâu, Vi-lít vô địch khu vực về khoản đốt tiền, nhưng chất lượng giải đấu chẳng ra trò gì. Mới nghe một vài tờ báo lá cải quốc tế tâng bốc Vi-lít là giải đấu số 1 khu vực nhiều ông tưởng ngon. Song, thực tế cầu thủ nước ngoài nghe tới Vi-lít hẳn nổi da gà, nhất là bạo lực sân cỏ, tiêu cực, bán độ, công tác điều hành của BTC và trọng tài…

- Tiền tiêu nhiều nhưng không hiệu quả, chắc chú mày đã biết.

- Thực chất, tiền mà các bầu đổ vào bóng đá hồi trước cũng là tiền tay trái muốn hợp thức hóa thành tiền tay phải buộc đưa qua kênh bóng đá. Còn mấy ông quan chức thì tự sướng với cái danh hão số 1 khu vực. Anh thấy sao?

- Thai-Lít giờ mới là hàng đầu khu vực.

- Chẳng cần nói Thai-Lít, từ trước thì S-Lít của Singapore, M-Lít của Malaysia đã là những giải đấu chuyên nghiệp đúng nghĩa.

- Hóa ra các sếp mình thích được tâng bốc, chứ giờ có hỏi Vi-lít đốt tiền nhiều vậy nhưng hiện tại xếp thứ mấy của khu vực thì cũng đứng hình.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.