Đột phá nổi không?

Ông Đinh Việt Hùng (ảnh) - Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam - cách đây chưa lâu đã đánh giá như vậy về trường hợp Nguyễn Thị Ánh Viên trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho Olympic 2016.

Theo ông Hùng, thành tích nổi bật nhất của “tiểu tiên cá” tính đến thời điểm hiện tại là HCB ở đấu trường vô địch châu Á và HCĐ tại Asian Games 2014. Ngoài ra, khi tập huấn ở Mỹ, Ánh Viên cũng từng giành HCV và HCB tại các giải bơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, so về trình độ chuyên môn của nữ kình ngư Việt Nam với nhiều quốc gia mạnh trên thế giới như Mỹ, Australia, Hungary, Anh, Nam Phi, Pháp… vẫn còn một khoảng cách đáng kể.

Trong khi đó, HLV Đặng Anh Tuấn, người theo sát quá trình tập huấn và thi đấu của cô học trò Ánh Viên từng nhận định rằng: “Không thể đòi hỏi con người ta phải có ngay những đột phá về thành tích chỉ trong quãng thời gian ngắn. Viên còn rất non ở Asian Games 17 năm 2014 thì hy vọng Asian Games năm 2018 sẽ có thành tích tốt. Viên cũng rất non ở Olympic London năm 2012 thì hy vọng Olympic Brazil năm 2016 sẽ đạt độ chín muồi”. Tức là ông Tuấn đang trông chờ cô học trò tạo nên điều bất ngờ, viết nên một câu chuyện lịch sử khác cho bơi lội nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung ở đấu trường Olympic.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận tái chiến McGregor vs Poirier là tâm điểm của sự kiện UFC 257

UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục

Cuối tuần này, trận tái chiến giữa “Gã điên Ailen” Conor McGregor và “Viên kim cương” Dustin Poirier sẽ là trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, thuộc về Abu Dhabi - UAE). Trận đấu bàn đạp của McGregor, hoặc cũng có thể gọi là trận đánh báo thù của Poirier đang khiến cả làng MMA sôi sục. Từ khi Khabib Nurmagomedov giải nghệ, người ta mới thấy lại được sức nóng hừng hực giống như thế này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ