Dortmund chọn Dubai luyện tập trong kỳ nghỉ đông

Những ngày gần đây truyền thông Đức liên tiếp đưa tin Dortmund sẽ đến Dubai tập luyện cho kỳ nghỉ đông. Những tưởng mọi chuyện chỉ dừng ở việc đi nghỉ đông và bắt đầu tập luyện chuẩn bị cho nửa mùa giải còn lại, nhưng lúc này truyền thông đang tự hỏi tại sao không phải là một nước nào khác mà lại là Dubai?

Phát biểu trên trang chủ của Dortmund, Giám đốc Thể thao Michael Zorc cho biết Dortmund đang tìm kiếm một sự "kích thích" mới sau mấy năm nghỉ đông tại Tây Ban Nha. Ngoài việc đến Dubai sẽ được tập luyện với hầu hết các cơ sở vật chất hiện đại, các cầu thủ Dortmund cũng sẽ được hưởng các dịch vụ tốt nhất ở đất nước cực kỳ giàu có này.

Dortmund tích cực quảng bá hình ảnh để thu hút nhà tài trợ khu vực vịnh Ba Tư

Phải chăng sự "kích thích" mà Dortmund đang hướng đến đó là sự đầu tư của đồng tiền. Nên nhớ những năm gần đây, các ông chủ giàu có ở vịnh Ba Tư rất thích đầu tư vào bóng đá. Theo đó, đã có 2 ông chủ Nasser Al-Khelaifi (PSG) và ông Mansour bin Zayed Al Nahyan (Man.City) đã đầu tư vào châu Âu. Vậy nên khả năng mà Dortmund đang "tìm kiếm" một nhà đầu tư kim cương nào đấy ở vùng vịnh này cũng rất đáng lưu tâm.

Bên cạnh đó, việc tập luyện tại khu vực vịnh Ba Tư sẽ giúp hình ảnh của Dortmund được truyền bá mạnh mẽ hơn. Song song với việc giúp quảng bá hình ảnh của Dortmund đến khu vực này, Dortmund rất muốn hợp tác tìm kiếm nhiều nhà tài trợ hơn nữa.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất hiện tại đang kìm hãm sự hợp tác diễn ra một cách tốt hơn hiện tại, đó là vấn đề nhân quyền. Được biết, các câu lạc bộ tại Dubai đã đặt vấn đề muốn thi đấu giao hữu. Dù vậy Dortmund vẫn chưa nhận lời do nhận thấy quốc gia này vấn đề nhân quyền đang không được xem trọng. Vậy nên khả năng đấu giao hữu tại đây cũng sẽ được Dortmund xem xét trong vài năm tới.

Dẫu sao, chuyến tập huấn mùa đông này cũng rất đáng chú ý bởi qua chuyến đi hơn 10 ngày này, hình ảnh Dortmund sẽ được mở rộng hơn. Đây là điều kiện để Dortmund tìm kiếm nhiều nhà đầu tư hơn trong thời gian tới, nuôi hy vọng nâng cao chất lượng đội hình để có thể cạnh tranh danh hiệu ở giải quốc nội và đấu trường châu lục. Đây còn là bước đi cho thấy Dortmund đang khôn ngoan trong kế hoạch nâng cao hình ảnh của mình và tìm kiếm thành công trong thời gian tới.

#Sven - Borussia Dortmund Supporters in Vietnam
NHƯ Ý
(tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lee Nguyễn (phải, CLB TPHCM) xung phong ra sân dù chỉ mới hết cách ly. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Những cái nhất của vòng 2 V-League

V-League 2021 chỉ vừa trải qua 2 vòng đấu nhưng hàng loạt kết quả bất ngờ đã xuất hiện, trong đó, vòng đấu thứ 2 được đánh giá là có nhiều sự kiện đáng quan tâm nhất. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.