Đông vui, nhưng…

- Nóng quá! Mỹ và Triều Tiên cứ gầm gừ. Chẳng biết có chuyện gì không?

- Đâu rồi vào đấy thôi. Bình Nhưỡng từng năm lần thử hạt nhân và hơn chục lần bắn thử các loại tên lửa. Biết bao nhiêu lời răn đe, biện pháp trừng phạt được tung ra mà có gì đâu? Ông nữa, ăn bánh mì mà hay nói thế giới.

- Chứ nói chuyện gì?

- Lo trong nước thiết thực hơn. Mới đây, đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) khóa V nhiệm kỳ 2016- 2020 vừa diễn ra tại Hà Nội.

- Có nghe lãnh đạo VOC báo cáo gì không ông bạn?

- Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch VOC khóa IV khẳng định, Ban chấp hành đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác, góp phần phát triển phong trào TDTT trong cả nước và nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.

- Bài bản quá!

- VOC còn được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba. Được chọn là 1 trong 9 Ủy ban Olympic Quốc gia trên thế giới nhận giải thưởng “Ủy ban Olympic quốc gia có thành tích đột phá năm 2016”.

- Còn vấn đề tài chính?

- Theo báo cáo, nguồn thu mỗi năm của VOC chỉ dao động từ 7- 13 tỷ đồng, chủ yếu tiền đến từ sự hỗ trợ của các tổ chức như Hội đồng thể thao châu Á, Ủy ban Olympic quốc tế. Nguồn thu từ các hoạt động tài trợ rất hạn chế.

- Hả??? VOC vốn hoành tráng mà nguồn thu chỉ từ 7-13 tỷ đồng, không xứng tầm chút nào.

- Một thực tế là nhiều năm qua VOC quá mờ nhạt. Các hoạt động của thể thao Việt Nam chủ yếu được biết tới thông qua vai trò của cơ quan quản lý nhà nước là Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT.

- Hổng rõ nhiệm kỳ V tình hình sao nữa?

- Danh sách Ban chấp hành với 81 người, Ban thường vụ có 27 trông "dữ dằn". Các thành viên phần đông là theo diện cơ cấu ở các địa phương, ban, ngành, lĩnh vực.

- Cứ như cơ quan nhà nước về thể thao chứ không phải tổ chức xã hội. Chẳng biết mần ăn có hiệu quả không?

- Đành chờ thôi ông ơi!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất