Đồng Vua phá lưới: Trẻ nhất và già nhất

Với 2 bàn vào lưới Empoli, tiền đạo Inter Milan Mauro Icardi đã vươn lên bắt kịp Luca Toni (Verona) với 22 bàn thắng để cùng chia sẻ danh hiệu Vua săn bàn Serie A. Ở tuổi 22, Icardi là Vua phá lưới Serie A trẻ nhất kể từ sau Paolo Rossi đoạt giải ở tuổi 21 năm 1978. 

Chân sút người Argentina thừa nhận là anh “thực sự không mong đợi mình thắng giải Vua phá lưới. Tôi chỉ có chơi tốt hơn qua từng trận, rồi cả đội đã chơi cho tôi, cho phép tôi ghi nhiều bàn hơn”. Phát biểu trên  Sky Sport, Italia Icardi cho rằng: “Ở tuổi tôi, đây là một thành tựu vĩ đại. Chúng tôi phải thắng trận đấu này để kết thúc chiến dịch tốt tại San Siro. Năm tới, chúng tôi có thể xây dựng trên nền tảng này và tôi cam đoan mình sẽ làm tốt với HLV Mancini. Chúng tôi đã làm việc chung vài tháng và đợt tập huấn đầu mùa sẽ giúp đội hiểu nhiều hơn về ý tưởng của ông ấy”.

Icardi đang là mục tiêu chuyển nhượng của Atletico Madrid nhưng anh không muốn rời San Siro: “Ai cũng muốn chơi ở châu Âu, nhưng tôi luôn nói là tôi hạnh phúc ở Inter và năm tới sẽ thực sự là một chiến dịch vĩ đại”.

Luca Toni và Mauro Icardi

Quang Trần

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất