Đồng tiền... tẩm độc

- Giờ ăn cái gì cũng sợ, chẳng biết dính chưởng lúc nào. Ai cũng đang run lên bởi tình trạng thực phẩm thiếu an toàn...

- Thật đáng sợ! Nào là thịt nhiễm chất tạo nạc, rau dính thuốc tăng trưởng, củ quả tắm thuốc trừ sâu... Đủ các loại hóa chất độc hại bao quanh nên có người nói bức quá thôi uống nước suối trên rừng cho khỏe.

- Đừng tưởng nước suối và nước khe giờ không độc hại. Thời nay nhìn đâu cũng chất độc, nếu ở đồng bằng bị dính ba thứ vừa kể còn trên vùng cao nhiều dòng suối bị ô nhiễm. Nói đâu xa, ngay cả đồng tiền trong bóng đá cũng bẩn.

- Tiền trong bóng đá?

- Mới đây, Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS) đã bác kháng cáo của Michel Platini khi chỉ chấp nhận giảm án cho Platini từ 6 năm xuống còn 4 năm. CAS không xử trắng án Chủ tịch UEFA mà đề xuất Ban đạo đức FIFA từ việc đình chỉ trong bóng đá 6 năm xuống còn 4 năm.

- Coi như hy vọng cuối cùng để trở lại với bóng đá của cựu danh thủ Pháp chấm dứt.

- Mục tiêu của Platini khi kiện Ban đạo đức FIFA ra CAS là hy vọng trắng án. Sau đó được hồi phục ghế Chủ tịch UEFA, đồng thời là thành viên Ban tổ chức vòng chung kết Euro 2016 tại quê nhà.

- Quả là người tính không bằng… tòa tính.

- Theo hồ sơ, năm 2011 Chủ tịch FIFA Blatter chuyển cho Platini 2 triệu USD gọi là tiền công tư vấn khi Blatter ngồi ghế Chủ tịch FIFA. Tuy nhiên tiền này bị cáo buộc là khoản hối lộ của Blatter để mua phiếu bầu ghế Chủ tịch FIFA năm 1998.

- Với mức án trên, trong vài ngày tới UEFA tổ chức đại hội tại Budapest (Hungary) và bầu chủ tịch thì cánh cửa mang tên Platini đã bị đóng chặt.

- Chẳng rõ Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, vốn là cấp dưới của Platini khi còn ở UEFA, có thấy quá khắt khe với mức án CAS đưa ra?

- Chủ tịch FIFA Infantino bày tỏ sự tiếc nuối với sếp cũ nhưng không đưa ra bình luận nào.

- Những tưởng bóng đá thế giới là địa hạt trong sạch nhưng giờ nhìn đâu cũng ớn, nên mới bảo đâu riêng gì thực phẩm bị tắm hóa chất mà đồng tiền cũng đang bị… tẩm độc.  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất