Đồng tiền không còn nhảy múa?

Có lẽ, chưa bao giờ bóng đá Việt Nam có được một ngày cuối tuần như thế này, khi những nét đẹp của bóng đá được kỳ vọng sẽ lên ngôi, và “vũ điệu của đồng tiền” sẽ không còn đất để thể hiện.

Chúng ta đang nói đến câu chuyện cổ tích sắp hoàn thành của Kiên Giang tại giải hạng nhất và trận “chung kết” trong mơ tại thành Vinh giữa Sông Lam Nghệ An và Hà Nội T&T. Đó cũng là những trận cầu bạc tỷ nhưng ý nghĩa lại thanh cao hơn nhiều so với hàng chục tỷ đồng đã ném vào cuộc đua trụ hạng ở những vòng đấu trước. Nếu thăng hạng, các cầu thủ Kiên Giang sẽ có ít nhất 3 tỷ đồng tiền thưởng, trong khi đó, trận cầu tại sân Vinh tính đến ngày hôm qua đã có giá trị trên 20 tỷ đồng.

Rốt cuộc bóng đá cũng tìm được những giá trị của mình. 3 tỷ hay nhiều hơn dành cho các cầu thủ Kiên Giang hẳn không làm người dân tỉnh này phải cắc cớ hỏi từ đâu? Họ xứng đáng được nhận số tiền ấy khi đã chơi cống hiến trọn mùa.

Trong khi đó, giấc mơ 10 năm của người Nghệ An sắp thành hiện thực. Hồi đầu mùa, đội bóng xứ Nghệ không phải là một ứng cử viên nhưng bằng lối chơi đồng đội, họ vượt lên nhiều đội bóng “đại gia” để tiến gần sát giấc mơ của mình. Với Hà Nội T&T, nếu đánh bại Sông Lam Nghệ An, họ sẽ chứng minh được mình không chỉ có nhiều tiền mà còn có lòng kiêu hãnh và đẳng cấp của một nhà vô địch.

Trong những ngày cuối tuần thật đẹp này, lại thấy có niềm tin vào tương lai của bóng đá Việt Nam. Trong một mùa giải có quá nhiều sự cố từ trọng tài đến bạo lực sân cỏ, sau khi phải chứng kiến đồng tiền “nhảy múa” một cách hỗn loạn trong nỗ lực trụ hạng bất chấp mọi nguyên tắc của trò chơi, rốt cục người hâm mộ bóng đá nội địa cũng có thể thở phào nhẹ nhõm.

Bóng đá Việt Nam vẫn còn những trận đấu tử tế, những đội bóng nỗ lực hết sức mình với khát vọng thăng hạng, những cầu thủ bước ra sân “cháy” hết mình không phải vì tiền thưởng mà vì niềm kiêu hãnh màu cờ, sắc áo . 

THÚY OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng