Đồng Tháp “trắng tay” trước thềm v-league 2007

"Tân binh” Đồng Tháp đã gặp chuyện không may lúc V-League 2007 chỉ còn cách họ 72 giờ đồng hồ. Thông tin không vui từ Bangkok bay về Cao Lãnh vào đúng ngày cuối cùng của tháng 2, khi được biết ông thầy người Thái Lan Chanwit Polchivin đã “xiêu lòng” trước lời thuyết phục của các quan chức Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) rằng hãy ở lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia và chớ chạy theo đồng đôla Mỹ mà sang Việt Nam làm việc.

Người viết còn nhớ trong bản tin duy nhất mà SGGP đã đưa về vấn đề này có lời phát biểu của Tổng thư ký FAT Worawi Makudi rằng: “Chanvit sẽ không đi đâu hết. Ông ấy sẽ vẫn dẫn dắt đội tuyển quốc gia”. Tiếc rằng, thông tin đó bị “vùi lấp”, bởi ngay trong ngày hôm đó đồng loạt các trang báo thể thao tại Việt Nam đưa tin Chanvit đã nhận lời làm HLV Đồng Tháp và vấn đề chỉ là chữ ký”.

Thông tin ngồn ngộn thông tin, cái sau vùi lấp cái trước và tất cả cùng trôi về một hướng: Chanvit đến Việt Nam với mức lương cao ngất gần 15.000 USD/ tháng, chưa kể các khoản ưu đãi khác. Thông tin càng được củng cố thêm khi từ phía FAT cho biết họ đã tìm được người thay thế là HLV Thongsuk (SGGP cũng đưa tin đầu tiên từ nguồn báo chí Thái Lan).

Mọi thứ diễn ra đúng “kịch bản” được dọn sẵn thì bất ngờ vào hôm kia (28-2), phía Đồng Tháp cho biết Chanvit đã quay về Bangkok và để lại cho họ một “tối hậu thư” rằng phải chi thêm 4 triệu bath (tiền Thái) để bồi thường việc ông ấy phải rút khỏi công việc ở Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan. Tưởng cũng nên lưu ý, ông Chanvit là viên chức cao cấp của bộ này và công việc làm HLV trưởng tuyển Thái Lan vừa qua tương tự như biệt phái ở bên ta.

Muốn rời khỏi công việc ở liên đoàn thì chỉ cần quăng lá thư là đủ, nhưng muốn rời khỏi công việc viên chức nhà nước thì không đơn giản chỉ nói một câu. Trước lời đề nghị quá tha thiết của FAT, mà trực tiếp là người bạn thân thiết của ông Chanvit -ông Makudi - thì xem ra mọi chuyện bắt đầu khó cho phía Đồng Tháp.

Đến khi, thông tin từ Thái Lan cho biết Chanvit ở lại đội tuyển quốc gia thì lợi thế 99% giành được chữ ký của ông thầy người Thái chỉ còn lại 1%. Một cú “đá giò lái” (đá hậu) ngoạn mục không ai ngờ tới đã đẩy “tân binh” V-League 2007 vào thế khó, vì ngày khai mạc giải chỉ còn tính bằng giờ. Tất nhiên, nếu không có được chữ ký của ông Chanvit thì Đồng Tháp vẫn còn Lại Hùng Vân vốn đang dẫn dắt đội bóng mấy trận vừa qua, nhưng “cú sút ngược” này rõ đau.

Giới chuyên môn còn phân tích thêm rằng, nhiều khả năng câu chuyện Chanvit sang Đồng Tháp chỉ là cách làm giá của HLV Thái Lan này, hoặc cũng là kiểu nghi binh, một đòn gió để ông ta mặc cả với một bản hợp đồng khác. Nếu như vậy thì đội Đồng Tháp, vốn rất nhiệt tình và thành tâm muốn đổi mới đội bóng lại chỉ là con cờ trên bàn cờ thế của ông ta. Càng đau hơn!

MINH HÙNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác