Kết thúc môn xe đạp Đại hội TDTT toàn quốc năm 2010

Đồng Tháp thắng lớn

Môn đua xe đạp tại Đại hội TDTT toàn quốc đã kết thúc vào hôm qua tại Hòa Bình bằng nội dung đường trường.

Nội dung nam thi đấu 137 km, tay đua Trần Quốc Dũng (Đồng Tháp) một mình bứt phá đoàn đông lao về đích với thời gian 3 giờ 56’52" (tốc độ 34,70 km/giờ) giành HCV. Khoảng 4 phút sau, 2 tay đua Mai Nguyễn Hưng và Lê Văn Duẩn mới cán đích đem về cho TPHCM chiếc HCB và HCĐ. Do Trần Quốc Dũng bỏ xa các đối thủ còn lại với thời gian quá nhiều, giúp Đồng Tháp đoạt luôn chiếc HCV đồng đội.

Như vậy, Đồng Tháp đã thắng lớn tại môn xe đạp khi giành tổng cộng 11 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ, đứng đầu toàn đoàn. Hà Nội đứng ở vị trí thứ 2 (5 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) và An Giang hạng ba (3 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ).

Trong khi đó, TPHCM chỉ đoạt được 1 HCB và 6 HCĐ đứng thứ 9/10 chung cuộc. Đây được xem là một thất bại nặng nề cho làng xe đạp TPHCM trong 10 năm trở lại đây.  

G.M.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác