Đồng Tháp khẳng định chưa có trường hợp nào bị công an điều tra vì cá độ

(SGGPO).- Trước thông tin dư luận xôn xao về việc cầu thủ đội Đồng Tháp tham gia cá độ Euro 2016 và đang bị cơ quan Công an mời làm việc, Lãnh đạo VPF đã có văn bản đề nghị phía CLB Đồng Tháp giải trình về sự việc này, để có hướng giải quyết khi mà V-League 2016 đang đi vào giai đoạn quyết định.

Lãnh đạo CLB Đồng Tháp kết thúc tin đồn bằng văn bản giải trình VPF trận Đồng Tháp gặp Hải Phòng. Ảnh: Dương Thu

Phía Đồng Tháp đã chính thức có văn bản giải trình vào sáng nay 7-7. Theo thông tin, từ kết quả của trận thua ngược 2-3 trước Hải Phòng cùng với không khí Euro 2016 đang nóng bỏng, trong những ngày qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng nhiều bài viết có nội dung về việc một số cầu thủ Đồng Tháp bị nghi ngờ liên quan đến các hiện tượng trong thi đấu tại một số trận vừa qua ở V-League 2016. Phía Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Đồng Tháp phúc đáp: Trận thua Hải Phòng không có tiêu cực gì cả, thua bởi sai lầm chiến thuật sau khi dẫn trước 2 bàn đã thu đội hình về phòng ngự và bị thua ngược sau đó. Sau trận đấu, khi về Cao Lãnh, ngày 5-7, lãnh đạo Công ty đã có buổi họp rút kinh nghiệm với toàn thể Ban huấn luyện, ban kỹ thuật  và tất cả xác định là thua bởi vấn đề chuyên môn.

Công văn gởi VPF, lãnh đạo CLB Đồng Tháp nêu rõ, từ khi thành lập để tham gia mùa giải VĐQG 2015, công ty đã mời PA83 theo sát trong các trận đấu chứ không phải bây giờ PA83 mới vào cuộc. Vì vậy, nếu xảy ra vấn đề gì thì phía PA83 sẽ báo công ty ngay. Mục tiêu của công ty phối hợp cùng PA83 nhằm chống chuyện tiêu cực trong ký hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ, gian lận thuế trong ký hợp đồng và chống tiêu cực trong bóng đá. Nếu xảy ra tiêu cực thì công ty sẽ xử lý mạnh tay.

Cuối cùng, Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Đồng Tháp đã khẳng định: “Đến thời điểm này, công ty vẫn chưa nhận được thông tin nào liên quan đến chuyện cầu thủ Đồng Tháp tham gia cá độ Euro 2016 và chưa có cầu thủ nào bị Công an mời làm việc liên quan đến cá độ Euro 2016 như báo chí đã đưa tin…

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng