Đồng Tháp “coi như xong”

1. Thêm 1 trận thua tan tác nữa dù đã thay HLV, Đồng Tháp chôn chân ở cuối bảng xếp hạng mà không có bất kỳ một dấu hiệu khả quan nào.

1. Thêm 1 trận thua tan tác nữa dù đã thay HLV, Đồng Tháp chôn chân ở cuối bảng xếp hạng mà không có bất kỳ một dấu hiệu khả quan nào.

Việc phải mời đến ông Trần Công Minh gần như là “bước đường cùng” của Đồng Tháp. “Tướng” Minh không phải là người giỏi trong các kiểu tình huống bị dồn vào chân tường như thế này, bởi mối quan hệ cũng như khả năng quyền biến không phải là ưu điểm của HLV có sự nghiệp long đong này.

Đồng Tháp “coi như xong” ảnh 1

Nỗi thất vọng của các cầu thủ Đồng Tháp sau 10 vòng đấu. Ảnh: Dương Thu

Nhưng xét tình hình của Đồng Tháp hiện nay thì cho dù có HLV giỏi đến mấy cũng phải chịu. Cầu thủ của họ quá yếu, cả Tây lẫn ta. Phong cách đá bóng dựa trên nền tảng thể lực cũng không còn phù hợp ở thời buổi hiện nay, khi các sân bóng đều đá đèn. Muốn thoát khỏi tình cảnh hiện tại, Đồng Tháp chỉ còn phương án duy nhất là chơi phòng thủ thực dụng, kiếm được điểm nào hay điểm đó. Mà muốn như vậy, HLV Trần Công Minh không phải là người phù hợp, phải như kiểu của ông Lại Hồng Vân thời cầm quân Kiên Giang mới có hi vọng.

Về lý thuyết, có 3 điểm sau 10 vòng đấu chưa phải là thảm họa, vẫn còn cơ hội trụ hạng dành cho Đồng Tháp nhưng với điều kiện họ phải thay đổi cũng như “chịu chi” hơn.

2. Trong khi suất xuống hạng đã ‘chốt” xong 1 ứng viên thì nhóm đầu đã có diễn biến mới sau khi FLC Thanh Hóa vượt qua B.Bình Dương để chiếm ngôi nhì bảng, còn cách Hải Phòng 6 điểm và có thể sẽ chỉ là 3 điểm nếu thắng trận đối đầu trực tiếp vào cuối tuần này với lợi thế đá trên sân nhà, nơi họ chưa từng thua kể từ đầu giải.

Nói FLC Thanh Hóa đứng trước thời cơ cũng được mà nói “cờ đến tay” Hải Phòng cũng chẳng sai. Chiến thắng 4-0 trước đội chót bảng như Đồng Tháp thực ra không nói lên được điều gì cả. Ngược lại, việc thu hẹp khoảng cách với Hải Phòng sẽ là một áp lực cho đội bóng xứ Thanh ở trận đối đầu sắp đến. Phía ngược lại, Hải Phòng của ông Trương Việt Hoàng chỉ cần 1 điểm rời sân Thanh Hóa là thành công. Mà với tâm lý chia điểm, Hải Phòng  dễ đá hơn Thanh Hóa nhiều.

Ở khía cạnh khác, việc nhà vô địch B.Bình Dương thua trận tại sân của QNK Quảng Nam càng tạo thêm động lực cho Hải Phòng. Đây mới là đối thủ mà HLV Trương Việt Hoàng lo ngại hơn cả bởi tiềm lực đua đường dài của B.Bình Dương tốt hơn nhiều so với FLC Thanh Hóa. Cứ mỗi lần nhà vô địch hụt chân thì sẽ là cơ hội mở ra cho các đội bóng khác.

Nhân đây, cũng cần có lời khen cho QNK Quảng Nam, đội bóng đã có 6 trận liên tiếp bất bại với chỉ để thủng lưới có 4 bàn, dần dần leo lên bên trên bảng xếp hạng một cách khá chắc chắn. Không thể đánh giá thấp đội bóng của ông Hoàng Văn Phúc trong bối cảnh mà V-League năm nay có rất nhiều bất ngờ từ những đội bóng không phải ứng viên.

HỒ VIỆT

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh Djokovic bên cạnh Nhà phát minh Tesla

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế