Đông - Tây hội ngộ

Cả hai từng được xem là đại gia V-League, mà mỗi lần Gạch và Gốm choảng nhau dù ở Tân An hay Thủ Dầu Một cũng cuốn hút khán giả, nhưng giờ thì mỗi đội một cảnh. Hoàn cảnh mà B.Bình Dương sau 3 vòng đầu tiên chật vật thì hiện tại nổi lên như cơn bão dữ, sẵn sàng cuống phăng bất cứ vật cản nào, còn ĐTLA giống “người bệnh” chưa biết khi nào khỏe lại.

Gốm và Gạch từng xem nhau là đối thủ không đội trời chung nên ở vòng 11 Gốm muốn thắng để tiếp cận ngôi đầu, còn Gạch chỉ mong kiếm 3 điểm để tính đường trụ hạng.

Thật khó ngờ là B.Bình Dương từng có lúc rơi xuống nhóm cuối nhưng nay chỉ còn xếp sau Thanh Hóa sau chuỗi trận ấn tượng vừa rồi. Thói quen phải có ông Lê Thụy Hải xuất hiện mới cứu vãn tình hình cũng chính là điểm yếu của đội, bởi nếu ông Hải không có mặt ở Thủ Dầu Một thì B.Bình Dương trở nên tầm thường, bé nhỏ. Tuy nhiên, nói như khán giả đất Thủ là thôi thì, còn ông Hải “lơ” ngày nào hay ngày đó và gắng kiếm chức vô địch lần thứ 3 trước khi ông giải nghệ vậy.

Và viễn cảnh người hâm mộ vẽ lên mùa này dễ thành sự thật, nếu Gốm vẫn đá với phong độ như 7 trận vừa qua thì khó ai cản nổi. Thú thật nhìn B.Bình Dương chơi bóng khá thích mắt với dàn hỏa lực mạnh mà hầu hết các cầu thủ đều muốn có mặt ở phần sân đối phương, với phương châm ghi nhiều bàn thắng hơn đối thủ.

Mùa trước tại sân Gò Đậu, khi tiếp ĐTLA thầy trò ông Hải đã thất thủ với tỷ số 1-2. Ảnh: Dũng Phương

Trong khi đó, ĐTLA thê thảm với vị trí thứ 12/13 đội dự giải suốt nhiều vòng cùng chuỗi trận chẳng ra gì, dù lãnh đạo ngay đầu mùa nói có sao chơi vậy. Chút bấu víu với Gạch chính là sân nhà, như bầu Nhiệm phát biểu là đội luôn đá hết sức nhưng thực chất nhiều lần bị chia điểm tại Tân An, thậm chí còn bị QNK Quảng Nam và HN T&T vật cho lấm lưng trắng bụng. Những cú sốc đó cộng với phong độ đang tụt dốc không phanh, khiến cho cầu thủ không thể sung mãn khi gặp kỳ phùng địch thủ.

Ưu thế duy nhất Gạch ngó chừng là những chiến thắng tại đất Thủ mỗi lần gặp chủ nhà. Gần nhất năm ngoái trên sân Bình Dương thì Gạch cũng “đập” Gốm với tỷ số 2-1, nhưng đó là chuyện quá khứ, còn mùa này đang khác đi nhiều. Khó nữa là con người của ĐTLA mỗi lúc một eo hẹp khi cầu thủ cứ bị virus chấn thương hoành hành mà chưa có thuốc đặc trị.

Hàng thủ của Gạch đang tệ hại nhất V-League với 23 lần thủng lưới, còn hàng công cũng chẳng khá gì chỉ với 10 lần sút thủng lưới đối phương.

Nhiều người nói, Gạch bắt đầu bị dấu chân chim và nứt dần kể từ sau khi ông Calisto chia tay đội. Nguyên nhân là ông Calisto cần những yêu cầu tối thiểu cho việc tồn tại của một đội bóng trong cơ chế chuyên nghiệp nhưng luôn bị bàn lui, và nay thì ông Ngô Quang Sang cũng phải liệu cơm gắp mắm. Thực tế trước ông Sang, Gạch thay nhiều thầy, lắm tướng nhưng cũng chẳng ai thành công, dù tên tuổi các nhà cầm quân không phải diện xoàng. 

Giấc mơ tốp 5 năm ngoái đến giờ chót phải điều chỉnh trở thành trụ hạng, còn mùa này chỉ tiêu trụ hạng đưa ra ngày xuất quân nhưng chẳng biết có thực hiện nổi không.

Sức mạnh quý nhất làm nên Gạch hai lần vô địch không chỉ ở yếu tố con người mà còn vũ khí tinh thần, nhưng giờ tinh thần là thứ “cùn” nhất của đội mỗi lần ra trận. Gạch đang đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Con tàu ấy mỗi lúc càng chìm sâu, và ở vòng này nhiều khả năng Gốm sẽ nhấn thêm xuống nữa.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng