Đồng Tâm Long An trước nguy cơ xuống hạng - Hết đất “bóng đá tử tế”?

Ông bầu Võ Quốc Thắng không giấu nổi sự thất vọng sau trận thua Hòa Phát Hà Nội trong trận cầu quyết định trên sân Long An. Với ông bầu quá nhiều công việc này, bóng đá là một phần máu thịt của ông.

Ở trận đấu chủ nhật vừa qua, ông Thắng gần như đội mưa để chia sẻ nỗi thất vọng cùng các cầu thủ của mình. Bản thân ông cũng biết, cơ hội của Đồng Tâm Long An gần như không còn. Nếu như vậy, sau 10 năm đá bóng chuyên nghiệp với nhiều danh hiệu cao, Đồng Tâm Long An cũng phải chấp nhận thực tế phũ phàng là họ không còn phù hợp với bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hiện tại.

Nỗi buồn của “bầu” Thắng cùng Ban huấn luyện Đồng Tâm Long An. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

10 năm qua, bầu Thắng vẫn kiên trì thực hiện mô hình CLB chuyên nghiệp theo đúng lộ trình do ông Calisto vạch ra từ năm 2002. Càng nỗ lực thực hiện, càng làm cho họ đơn độc. Không nói đâu xa, ở mùa bóng này, những “công thần” của Đồng Tâm Long An như Minh Phương, Tài Em cũng ra đi theo những bản hợp đồng chuyển nhượng khổng lồ. Bầu Thắng càng kiên trì với quan điểm không thể vung tiền bằng mọi giá thì đội của ông lại càng không giữ được cầu thủ giỏi.

Mô hình chuyên nghiệp tiên tiến trên thế giới mà Đồng Tâm Long An đang áp dụng lại… lỗi thời với cách làm bóng đá Việt Nam. Trận đấu với Hòa Phát Hà Nội vừa qua, Đồng Tâm Long An không đưa ra mức thưởng trong khi ở đội khách, người ta treo đến 1,5 tỷ đồng. Chừng ấy thôi cũng đã làm họ trở nên “lạc hậu” mất rồi.

Công bằng mà nói, vẫn có không ít trận đấu của Đồng Tâm Long An bị xem là có vấn đề nhưng tựu trung mọi người đều cho rằng họ rớt hạng là chuyện trước sau gì cũng đến bởi trong cuộc “đua tiền” tại V-League, bầu Thắng không phải là một tay chuyên nghiệp. Mặc dù xét về tính ổn định, 10 năm qua, không đội bóng nào tạo lập được nền tảng từ cơ sở vật chất đến đào tạo con người như Đồng Tâm Long An đang có. Vậy nhưng, họ đã kiệt sức trong cuộc tấn công của những kiểu làm bóng đá kỳ quặc tại Việt Nam.

Vì thế, người ta mới lo rằng bầu Thắng sẽ chia tay với bóng đá. Không phải vì ông không còn đam mê hay cạn nguồn vốn đầu tư. Cũng không phải năng lực của đội chưa đủ để trở lại V-League, mà là với cá nhân bầu Thắng, ông không tìm thấy cơ hội cho cách làm của mình, cho thứ “bóng đá tử tế” mà ông theo đuổi. 

VIỆT QUANG

Không giấu được nỗi buồn, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An, nói: “Chúng tôi đã cố gắng tối đa, các cầu thủ đã rất nỗ lực nhưng thiếu may mắn trong các tình huống dứt điểm. Nếu không thể trụ hạng trong năm nay, chúng tôi sẽ làm lại từ giải hạng nhất. Năm tới, chúng tôi sẽ quyết tâm thăng hạng. Tôi kiên quyết không “đi đêm”. Chúng tôi thắng hay thua dựa trên khả năng của chính mình. Khi chúng tôi thắng hoặc thua, chúng tôi không phải khiến dư luận phải đặt dấu hỏi về cách chúng tôi chiến thắng hoặc cách chúng tôi thất bại, bởi chúng tôi đá sạch”.

PHONG KHÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng