Đồng Tâm Long An chìm sâu vào khủng hoảng

Nhà cầm quân người Anh Simon Mcmenemy khẳng định: “Tôi đến đây không phải để thất bại mà để dẫn dắt đội bóng giành chiến thắng. Hôm nay, chúng tôi chưa làm tốt điều mong muốn, tôi cần thêm thời gian để cải thiện và khắc phục tốt hơn. Trước mắt là cố gắng làm việc trong từng trận một chứ chưa thể nói trước là bao lâu để có thể xây dựng thành một đội bóng mạnh. Trước hết là phải nắm bắt những điểm yếu, mạnh để từ đó xây dựng dần lối chơi”.

Khó khăn đang chờ đợi HLV Simon Mcmenemy ở phía trước. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Trông đợi rất nhiều vào cựu HLV đội tuyển Philippines nhưng buổi ra mắt của ông lại chẳng để lại dấu ấn nào. Trong trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai, do Danny vắng mặt, HLV Simon đã sử dụng lối chơi theo sơ đồ 4-4-2. Thanh Bình chơi như một tiền đạo cắm, phía sau là sự hỗ trợ của bộ đôi Antonio và Tshamala. Chuyện điều phối cho hàng tấn công vẫn còn nhiều bế tắc, Antonio nhiều phen phải lùi sâu về để nhận bóng và kiêm luôn vai trò dẫn dắt thế trận. Tshamala đảo cánh liên tục nhưng hầu hết đều bế tắc bởi “mũi khoan” chính là Thanh Bình tiếp tục vật vờ thiếu sức mạnh và không còn nhạy bén như trước kia.

Chính sách chuyển nhượng khá tiết kiệm của Long An khiến họ mất đi những người giỏi nhất và chỉ bổ sung các vị trí chơi tròn vai. Thực tế này đã diễn ra suốt 3 mùa gần nhất nhưng chỉ lộ rõ ở đầu giải năm nay sau khi bộ đôi Tài Em - Minh Phương ra đi. Coi như Đồng Tâm Long An mất đến 50% sức mạnh.

Ngoại trừ hàng tấn công với 3 ngoại binh chất lượng cao, phần còn lại của Long An luôn bị đánh giá có chất lượng ngang tầm hạng nhất. Sự chênh lệch quá lớn về trình độ ấy khiến 3 năm qua, Long An đã 9 lần thay HLV mà vẫn chưa có hồi kết mỹ mãn.

Đồng Tâm Long An tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng với thất bại thứ 3 liên tiếp. Hiện họ chỉ hơn đội chót bảng Hà Nội ACB 1 điểm nhưng trong khi đội bóng thủ đô đang chơi tốt dần lên, Long An lại chỉ còn chút hy vọng đặt vào ông Simon.

T.Oanh – Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng