Đồng Tâm Long An (11) - HV An Giang (12): Vị thế “anh hai đồng bằng”

Vòng 13 V-league Eximbank 2014 (Ngày 20-4, sân Long An, 18g00)

Lần gặp gỡ sau cùng giữa hai đội trong một trận đấu chính thức là trận lượt về giải hạng Nhất 2012 trên sân Long An. Gạch thắng 1-0 để tạo bước ngoặt trong cuộc đua thăng hạng, còn HV An Giang cũng dần tắt lịm giấc mơ từ trận thua ấy. Đáng chú ý là thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân cũng đã phản ứng trọng tài khá quyết liệt từ bàn thua trên.

Tính quyết liệt ấy hẳn sẽ tái hiện vào chiều tối nay trên sân Long An, không phải ở cuộc đua lên hạng mà còn… dữ dằn hơn, đó là sự sinh tồn ở V-League mùa này. Khoảng cách 3 điểm hiện nay không lớn, nhưng bất kỳ đội nào thua trận, sự suy sụp về tinh thần sẽ ập đến rất nhanh và khó bề gượng dậy ở giai đoạn hai.

Hẳn đây sẽ là cuộc đối đầu hấp dẫn, cân sức và quyết liệt có thừa khi đôi bên không xa lạ gì nhau, thậm chí thường rủ nhau đá những dịp tập huấn để kiểm tra lực lượng. Sân nhà chưa hẳn là lợi thế lớn với ĐTLA, bởi xét lực lượng thì họ không quá vượt trội so với HV An Giang.

HVAG đang rất cần một trận thắng an ủi trước Gạch để cải thiện vị trí chót bảng. Ảnh: Dương Thu

Những bổ sung mới đây cũng còn chờ thêm thời gian để hòa nhập, trong khi dàn nội lực, Gạch thậm chí có nhiều vị trí chưa sánh bằng khách. Thế nên chưa biết, “mèo nào cắn mĩu nào” trong trận này.

90 phút hôm nay có thể quyết định nhiều cho cả mùa bóng. Điểm chung giữa hai đội là lối chơi thiên về phòng ngự phản công, còn nếu vận dụng lối đá “mở” thì chủ nhà có phần lỏng hơn so với HV An Giang.

Vì vậy, trong cuộc đọ sức này, hàng công bên nào bén hơn thì sẽ được cuộc. Một “điểm nhấn” khác ở trận này là công tác trọng tài, động thái đội chủ sân Long Xuyên đòi nghỉ chơi không đơn thuần là những chuyện đã qua mà còn là chiêu để nắn gân trọng tài trong cuộc đọ sức này.

Dự đoán: HV An Giang thắng 2-1

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng