Đông Nam Á tạo tiếng vang

SGGP
Có 6 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á bước vào vòng loại cuối cùng tranh vé đến với Asian Cup 2019. 

Philippines gây ấn tượng mạnh nhất khi vượt qua Nepal 4-1 và Tajikistan 4-3. Ảnh: T.L

Philippines gây ấn tượng mạnh nhất khi vượt qua Nepal 4-1 và Tajikistan 4-3. Ảnh: T.L

Sau 2 lượt trận các đại diện của khu vực này thể hiện phong độ khá tốt và tràn trề hy vọng lấy vé đi Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Philippines là đội bóng gây ấn tượng mạnh nhất với 6 điểm tuyệt đối sau khi lần lượt vượt qua Nepal 4-1 và mới nhất là trước chủ nhà Tajikistan với tỷ số 4-3. Như thường lệ các cầu thủ nhập tịch của họ như Phil Younghusband, Javier Patino… đóng vai trò quan trọng giúp đoàn quân của HLV Thomas Dooley xây chắc ngôi đầu bảng F.

Ở bảng A, Myanmar quay lại cuộc đua với chiến thắng đậm đà 4-0 trước Macau trong ngày những ngôi sao của họ đều tỏa sáng với Sithu Aung lập cú đúp và 2 bàn còn lại thuộc về Kyaw Ko Ko và Min Min Thu. Sau 2 lượt trận Myanmar xếp nhì bảng A với 3 điểm, kém Ấn Độ 3 điểm.

Bảng C chứng kiến sự vươn lên bất ngờ của Campuchia. Sau thất bại 0-7 ở trận mở màn trước Jordan, đội bóng xứ chùa tháp tiến lên đánh bại Afghanistan qua đó nhảy 2 bậc lên xếp nhì bảng. Tuy nhiên ở 2 lượt đấu tới họ giáp mặt Việt Nam – đội đang xếp hạng 3 ở bảng này và đã toàn thắng họ kể từ năm 1995 trở lại đây.

Trong khi đó 2 đại diện còn lại của khối ASEAN là Malaysia và Singapore còn phải phấn đấu nhiều hơn mới mong làm nên chuyện sau khi lần lượt xếp cuối bảng B và E. Mới nhất đội bóng đảo quốc sư tử để thua Đài Bắc Trung Hoa 1-2 trước khán giả nhà. Tuy nhiên do chỉ kém đội đang dẫn đầu bảng E Bahrain với khoảng cách chỉ bằng 1 trận thắng nên đội này vẫn còn cơ hội giành vé đi UAE.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.