Đồng Nai và PVF rút lui - Giải hạng Nhất hụt số lượng

Thông tin đã được VPF tiết lộ vào hôm qua khi thông báo việc Đồng Nai và PVF xin không tham dự giải hạng Nhất 2017. Nguyên nhân chính không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn khi Đồng Nai gặp những khó khăn về tài chánh. Còn PVF, lãnh đạo đội bóng này xác định mục tiêu của đội là đào tạo chứ không có định hướng để đội 1 tham dự các giải chuyên nghiệp.

PVF rút lui, có phương án đưa Bình Định (trái) lên chơi hạng Nhất. Ảnh: Phi Hải

Với việc rút lui trên, 2 đội Đồng Nai và PVF sẽ làm lại từ giải hạng Ba năm 2017. Giải hạng Nhất 2017 hiện chỉ còn 7 đội là Tây Ninh, Viettel, Đắk Lắk, Huế, Phú Yên, Bình Phước và Nam Định

Phương án đôn Bình Định, đội thua PVF trong trận tranh chung kết giải hạng Nhì 2016 cũng đã được tính đến. Phương án này khả thi bởi khi ấy sẽ có con số chẵn là 8 đội, cũng như cở sở vật chất của Bình Định đáp ứng được tiêu chí tham dự giải hạng Nhất. Nhưng liệu lần này Bình Định có đồng ý hay không, khi hồi đầu mùa giải 2016, họ cũng từng rơi vào tình thế được đặc cách, nhưng rồi lại không được cấp suất tham dự giải hạng Nhất vào giờ chót để trả suất lại cho Cà Mau.

Việc thăng hạng hụt ấy đã làm cho thầy trò đội bóng đất võ khá “sốc”, nhưng cũng không thể làm khác khi họ không phải là “chính chủ”.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.