Đồng Nai và PVF rút lui - Giải hạng Nhất hụt số lượng

Thông tin đã được VPF tiết lộ vào hôm qua khi thông báo việc Đồng Nai và PVF xin không tham dự giải hạng Nhất 2017. Nguyên nhân chính không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn khi Đồng Nai gặp những khó khăn về tài chánh. Còn PVF, lãnh đạo đội bóng này xác định mục tiêu của đội là đào tạo chứ không có định hướng để đội 1 tham dự các giải chuyên nghiệp.

PVF rút lui, có phương án đưa Bình Định (trái) lên chơi hạng Nhất. Ảnh: Phi Hải

Với việc rút lui trên, 2 đội Đồng Nai và PVF sẽ làm lại từ giải hạng Ba năm 2017. Giải hạng Nhất 2017 hiện chỉ còn 7 đội là Tây Ninh, Viettel, Đắk Lắk, Huế, Phú Yên, Bình Phước và Nam Định

Phương án đôn Bình Định, đội thua PVF trong trận tranh chung kết giải hạng Nhì 2016 cũng đã được tính đến. Phương án này khả thi bởi khi ấy sẽ có con số chẵn là 8 đội, cũng như cở sở vật chất của Bình Định đáp ứng được tiêu chí tham dự giải hạng Nhất. Nhưng liệu lần này Bình Định có đồng ý hay không, khi hồi đầu mùa giải 2016, họ cũng từng rơi vào tình thế được đặc cách, nhưng rồi lại không được cấp suất tham dự giải hạng Nhất vào giờ chót để trả suất lại cho Cà Mau.

Việc thăng hạng hụt ấy đã làm cho thầy trò đội bóng đất võ khá “sốc”, nhưng cũng không thể làm khác khi họ không phải là “chính chủ”.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng